Những công dụng ít tai biết về củ hành tây

March 30, 2018 | Thảo dược |

Hành tây là một phần không thể thiếu trong gian bếp của các gia đình tại Việt Nam và các nước trên Thế Giới rau. Củ hành tây đã được trồng trong nhiều thế kỷ ngoài có vị đặc trưng, hương vị cay nồng của nó mà còn dùng làm thuốc dể chữa bệnh. Hôm này cùng lamnong.net tìm hiểu về công dụng ít tai biết về củ hành tây nhé!

Những công dụng của củ hành tây không phải ai cũng biết

Hành tây có thể khác nhau về kích thước, hình dạng, màu sắc và hương vị. Các loại phổ biến nhất là màu đỏ, màu vàng và màu trắng hành tây. Hương vị có thể khác nhau từ ngọt ngào và ngon ngọt với hương vị nhẹ đến mạnh, cay, và hăng, thường phụ thuộc vào mùa trong đó chúng được trồng và tiêu thụ cũng nhiều.

củ hành tây

Những lợi ích sức khỏe từ hành tây mang lại bao gồm giảm nguy cơ một số dạng ung thư, cải thiện tâm trạng và duy trì sức khỏe của da và tóc,…

Củ hành tây là một loại thực phẩm dinh dưỡng có lợi như vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Hành tây cũng chứa một lượng nhỏ canxi, sắt, folate, magie, phốt pho và kali và chất chống oxy hóa và lưu huỳnh.

Lợi ích sức khỏe có thể tiêu thụ ở hành tây

Trị ung thư

Hành tây đã được nghiên cứu rộng rãi liên quan đến bệnh ung thư, đặc biệt là dạ dày và ung thư đại trực tràng. Tác động có lợi và phòng ngừa của nó có thể một phần là do các hợp chất organosulfur phong phú của mình. Mặc dù cơ chế chính xác mà các hợp chất ức chế ung thư là không rõ, giả thuyết có thể bao gồm sự ức chế sự tăng trưởng của khối u và gây đột biến và công tác phòng chống formation 1 gốc tự do.

công dụng của củ hành tây

Hành tây cũng là một nguồn vitamin C chống oxy hóa mạnh giúp chống lại sự hình thành các gốc tự do gây ung thư.

Trị bệnh mất ngủ

Một củ hành tây mỗi ngày có thể chữa bệnh mất ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ. Điều này chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn một đêm ngon giấc.

Giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Hành tây có thể cải thiện hệ tiêu hóa. Nếu bạn có một vấn đề tiêu hóa, hành tây có thể chữa nó bằng cách tăng việc phát hành các loại nước ép từ hành hoặc bổ sung vào chế biến các món ăn.

Chữa khỏi làn da bị cháy

Nước ép hành tây có thể chữa khỏi làn da bị cháy hoặc một vết cắn của côn trùng hoặc một vết cắn của ong. Nó có thể ghi nhiều hơn nhưng nó có thể chữa lành nó rất hiệu quả.

Hành tây chữa rối loạn kinh nguyệt

Hành tây thô nên được tiêu thụ trước khi một vài ngày đầu của chu kỳ của bạn.

tác dụng của củ hành tây

Qủa hành tây có thể cung cấp cho bạn một làn da khỏe mạnh và rạng rỡ, nhờ sự hiện diện của một lượng phong phú các vitamin chống oxy hóa A, C và E. Cả tiêu dùng và các ứng dụng chuyên đề của hành tây có thể cung cấp nhiều lợi ích cho làn da của bạn.

Hành tây có lợi ích chống lão hóa rất lớn. Các chất chống oxy hóa vitamin A, C và E chống lại các thiệt hại gây ra bởi các tia UV có hại cũng như ngăn chặn các gốc tự do có trách nhiệm gây ra lão hóa sớm của da của chúng ta.

Thêm hành tây là một cách tuyệt vời để thêm hương vị cho món ăn mà không cần thêm calo, chất béo hoặc natri.

Chúc các bạn luôn có một sức khỏe tốt!

Có thể bạn quan tâm