Đặc điểm cá rồng có gì nổi bật khiến người nuôi thích thú

January 21, 2018 | Cá cảnhThủy sản |

Trong cách nuôi cá rồng có những đặc điểm cá rồng người nuôi cần chú ý để cho chú cá rồng thêm đẹp vì thế mà nhiều người liên tưởng tới cá rồng thật oai phong, huyền bí.

Khám phá những đặc điểm cá rồng

đặc điểm cá rồng

Râu: Đây là bộ phận khá đặc biệt của cá Rồng. Một con cá Rồng có giá trị, ngoài những yếu tố như màu sắc, đuôi, vây… còn phải có râu dài và thẳng. Nhờ bộ râu mà cá Rồng có thể nhận biết chất nước và phát hiện con mồi dễ dàng. Cũng giống như một số loài cá như cách nuôi cá vàng, việc nuôi sao để tôn lên bộ râu cho chú cá oai phong không phải điều dễ dàng.

Mắt: có màu đen, nằm hai bên phía trước phần đầu. Mắt cá Rồng không có mí nên không thể khép được.

Mũi: khá nhỏ, đây là bộ phận giúp cá Rồng tìm kiếm thực vật, giám định chất nước, phát hiện kẻ thù. Cá Rồng có lỗ mũi bên trong, không thể thông với khoang miệng.

Phiến vảy: phiến vảy của cá Rồng có hình thù giống vảy con rồng luôn lấp lánh ánh sáng. Đây là bộ phận khá hấp dẫn làm nên giá trị cho loài cá Rồng.

những đặc điểm cá rồng

Vây: bộ phận vây của cá Rồng như vây lưng, vây đuôi, vây hậu môn, vây ngực trông khá đẹp. Đây là bộ phận chủ yếu để vận động và giữ thăng bằng cho cá. Khi cá Rồng bơi, vây mang giương ra trông rất oai phong. Đây là đặc điểm cá rồng mới có những loài cá cảnh khác không hề có.

Hình dáng và tư thế bơi: Cá Rồng là loài cá có thể hình lớn, khỏe mạnh, lanh lẹ và hoạt bát. Tư thế bơi của cá Rồng rất đẹp, với chiếc đuôi uốn lượn trông rất thanh tao và đẹp mắt, làm cuốn hút người xem. Nhờ có phần lưng và phần đầu bằng phẳng, các vây cân đối mà cá Rồng bơi rất thăng bằng, không bị nghiêng về phía nào. Cá Rồng thường bơi với động tác uốn lượng theo hình chữ s, do đó phải chọn bể có kích thước lớn (theo cả ba chiều) để cá thoái mái trong lúc bơi lội, tốt nhất là nên chọn bể có kích thuớc gấp đôi chiều dài của cá. Bạn nên học cách nuôi sâu cho cá ăn để cá được phát triển nhanh chóng đẹp về cả màu sắc lẫn hình dáng.

đặc điểm cá rồng

Những đặc điểm cá rồng bạn đã nắm rõ hết, tham khảo thêm cách nuôi và chăm sóc cá tốt hơn nữa để bạn có được kiến thức vững chắc về việc nuôi cá.

Có thể bạn quan tâm