Bán cây giống bơ booth 7 bơ trái vụ cho năng suất cao phẩm chất tốt

May 13, 2018 | Cây ăn trái |

Bơ là cây ăn trái có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe lẫn việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Chính vì vậy mà trong những năm gần đây các hộ trồng cây ăn trái khá chú tâm đến việc chọn giống bơ booth 7 để canh tác. Trải qua một thời gian dài trồng thử nghiệm viện cây trồng EaKmat đã thực hiện việc trồng thử nghiệm cây giống này tại các tỉnh Tây Nguyên, cây thích nghi tốt với điều kiện khí hậu ở đây cho năng suất cao phảm chất tốt. Đặc biệt là giống bơ trái vụ nên giá thành bán ra rất cao, mang lại nguồn thu nhập không nhỏ cho hộ trồng, đối với các hộ nông dân đang trong giai đoạn trồng thử nghiệm cây giống bơ booth 7 muốn tìm hiểu về đặc tính của cây giống này có thể tham khảo qua các thông tin chia sẻ ngay sau đây.

Tìm hiểu chi tiết nguồn gốc, đặc điểm sinh trưởng và những ưu điểm của cây giống bơ booth 7 so với giống bơ khác

Nguồn gốc cây giống bơ booth 7

giống bơ booth 7

Bơ booth 7 là giống bơ ngoại nhập, nguồn gốc xuất xứ đầu tiên của giống bơ này là ở Floria của nước Mỹ. Là giống bơ có thời điểm thu hoạch trái vụ so với những giống bơ chính vụ khác, cây thích nghi tốt với điều kiện khí hậu của các tỉnh Tây Nguyên, năng suất cao phẩm chất tốt trong mỗi vụ thu hoạch. Trong những năm gần đây hộ nông dân các tỉnh Tây Nguyên có thu nhập rất cao khi canh tác loại cây ăn trái này. Nơi phát triển và đưa cây giống bơ này rộng rãi ra thị trường hiện nay đó chính là viện cây trồng EaKmat.

Giống bơ booth 7 có mặt đầu tiên vào năm 1920 là kết quả của sự lai tạo hai giống bơ Tây Ấn Độ với giống bơ Guatemala. Cái tên được đặt theo tên của người đã tiến hành lai tạo thành công giống bơ này Will Booth, hiện nay giống bơ booth cũng có nhiều giống và được đánh số thứ tự từ 1 đến 8 để phân biệt chúng. Tùy vào mỗi giống sẽ tích nghi với từng vùng khí hậu khác nhau.

Trong tổng số 8 giống bơ đã được nhân giống thì cây giống bơ booth 7 là giống thích nghi tốt với điều kiện khí hậu Tây Nguyên, cây phát triển khỏe mạnh ít sâu bệnh cho trái sai. Năng suất phẩm chất đạt tiêu chuẩn để xuất khẩu sang thị trường nước ngoài, đây chính là yếu tố khiến hộ nông dân cần số lượng giống tốt để trồng nhân rộng diện tích phát triển kinh tế.

Đặc điểm sinh trưởng và phát triển của cây giống bơ booth 7

cây giống bơ booth 7

  • Cây bơ booth 7 thích nghi tốt với điều kiện khí hậu nhiệt đới của nước ta, đặc biệt là khí hậu của 5 tỉnh Tây Nguyên. Cây phát triển nhanh khỏe mạnh khi được trồng ở đây, độ phân tán nhanh và rộng, năng suất của cây trồng cao ổn định qua nhiều năm.
  • Bơ booth có hoa thuộc nhóm B và hoa đực nở tung phấn vào 9h sáng hoa cái nhận phấn cách 12h sau đó là 9h tối.
  • Trọng lượng trung bình của bơ booth từ 280-450g/ 1 trái năng suất bình quân của mỗi cây là 160-180 kg năng suất cao không hề thua kém so với các giống bơ chính vụ.
  • Tỷ lệ thịt 70-75% cơm vàng, dẻo đặc biệt cơm không có xơ hạt và thịt rất khít nhau dễ tách.
  • Vỏ dày khi chín vỏ vẫn màu xanh, mỗi trái có cuốn riêng tiện cho việc thu hoạch và bảo quản. Thu hoạch hái trái để dài một đoạn 5cm như vậy sẽ bảo quản được lâu.
  • Thời vụ thu hoạch là vào thời điểm tháng 9-11bơ sau khi hái xuống khỏi cây sẽ chín 4-6 ngày sau đó.

Những ưu điểm của bơ booth 7 trái vụ so với các giống bơ chính vụ

bơ booth 7

  • Bơ booth 7 chín muộn thời điểm thu hoạch là mùa hè còn những giống bơ chính vụ có thời điểm thu hoạch vào mùa thu hoạch mùa đông. Trái thời điểm nên giá thành bán ra được giá, mang lại lợi nhuận cao cho hộ nông dân.
  • Bơ có vỏ dày nên sau khi thu hoạch có thể bảo quản và vận chuyển đi xa như xuất khẩu ra nước ngoài mà phẩm chất không bị ảnh hưởng. Hàm lượng dinh dưỡng, chất béo vẫn đảm bảo.
  • Bơ booth 5, bơ booth 7, bơ booth 8 là 3 có khả năng thích nghi với khí hậu nước ta tốt nên được trồng nhiều, phảm chất phù hợp với nhu cầu thị hiếu của người sử dụng. Trong đó giống bơ booth 7 là được trồng nhiều nhất bởi giống bơ này bà con nông dân có thể áp dụng kỹ thuật trồng bơ xen cà phê mang lại hai nguồn thu trên cùng diện tích đất canh tác, nâng cao hiệu quả kinh tế vượt trội.
Có thể bạn quan tâm