Tìm hiểu về đặc tính sinh trưởng của giống bơ Reed năng suất cao

May 21, 2018 | Cây ăn trái |

Giống bơ trái vụ bơ reed còn có cái tên gọi khác nữa đó chính là “bơ rít” là giống bơ ngoại nhập từ Mỹ và hiện đang là cây giống được lựa chọn trồng phổ biến tại nước ta. Địa điểm được áp dụng trồng thử nghiệm đầu tiền là ở Hòa Thắng – Buôn Ma Thuột, kết quả của quá trình trồng thử nghiệm này cho kết quả cây thích nghi tốt với điều kiện khí hậu tại đây trên diện rộng. Thời điểm thu hoạch cây giống cho thu hoạch muộn trái vụ nên bán ra giá thành cao, cây thích nghi trên diện rộng tại nhiều vùng đất khác nhau của nước ta. Để tìm hiểu rõ chi tiết hơn về đặc tính sinh trưởn của giống bơ Reed trái vụ này, mời bà con cùng tham khảo thông qua nội dung được lamnong.net chia sẻ sau đây.

Đặc tính sinh trưởng và phát triển của giống bơ Reed

giống bơ reed

Là hộ nông dân bạn đang có ý định canh tác cây giống bơ reed để tăng cao hiệu quả kinh tế thì việc đầu tiên là bạn hãy tìm hiểu rõ tắt cả những kiến thức liên quan. Đặc điểm sinh trưởng và phát triển của cây ra sao, cây giống thích nghi và phát triển tốt trong điều kiện khí hậu như thế nào. Đặc biệt khi được trồng tại khu vực địa phương mình thì có phù hợp hay không?

cây giống bơ reed

    • Giống bơ Reed trái vụ cho năng suất cao và thích nghi tốt với điều kiện khí hậu nước ta nhất là khu vực 5 tỉnh Tây Nguyên. Cây sinh trưởng và phát triển tốt ngay cả trên những vùng có khí hậu khắc nghiệt chịu đựng được nhiệt độ lạnh tốt. Khi được trồng thử nghiệm tại những vùng khí hậu nóng ẩm cây vẫn cho năng suất cao, phẩm chất tốt trong vụ thu hoạch. Đây chính là lý do mà cây giống được bà con nông dân hướng đến mạnh mẽ với ý định trồng trên diện tích lớn.

giống bơ reed trái vụ

  • Cây giống bơ reed trái vụ có hoa thuộc nhóm B, thời điểm hoa đực tung phấn vào lúc 9h sáng và hoa cái nhận phấn vào lúc 3h chiều.
  • Trọng lượng trung bình từ 280-500g/ 1 trái khoảng 3 trái trọng lượng được 1kg. Đạt tiêu chuẩn xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.
  • Đặc điểm vỏ có màu xanh sần sùi khá dày, đây chính là ưu điểm cho việc bảo quản cũng như vận chuyển khi xuất khẩu sang thị trường ngoài nước sau khi thu hái. Khi bảo quản lâu thịt bơ không bị dập, phẩm chất không thây đổi nhờ lớp vỏ dày bên ngoài.
  • Năng suất thu hoạch mỗi cây từ 120-160kg/ 1 cây.
  • Quả vỏ bình thường có màu xanh khi chín chúng chuyển sang màu tím.
  • Thịt bơ chiếm 75-80% có hương thơm, vị ngọt đậm đà, thịt bơ có màu vàng kem rất đẹp mắt, thịt thì béo ngậy và có hương vị đậm đà.
  • Hạt bơ nhỏ dính chặt vào thịt bơ nhưng dễ tách.
  • Thời điểm thu hoạch trái vào tháng 11-1 dương lịch

giống bơ reed trái mùa năng suất cao

Chọn cây giống bơ Reed để trồng thuần hoặc trồng thâm canh xen với cây trồng khác đang là mô hình phổ biến của hộ nông dân tại các tỉnh Tây Nguyên. Hiện tại đây là cây trồng mang lại lợi nhuận kinh tế cao, góp phần cải thiện đời sống kinh tế của hộ nông dân một cách đáng kể.

Có thể bạn quan tâm