Giống cà phê Tr4 năng suất cao kháng bệnh tốt

May 22, 2018 | Cà phêCây công nghiệp |

Cà phê là cây nông nghiệp lâu đời gắn liền với bà con nông dân nước ta, dễ trồng thích nghi tốt là ưu điểm lớn dẫn đến diện tích trồng chiếm đại đa số diện tích đất nông nghiệp. Trong quá trình trồng và chăm sóc hộ nông dân cũng không ngừng cải tiến giống cây trồng mới. Giống cà phê Tr4 cây giống có năng suất cao phẩm chất tốt hiện đang được bà con ưu tiên trong việc chọn lựa giống cà phê trồng tái canh hoặc thâm canh.

Tìm hiểu về cây giống cà phê Tr4

giống cà phê Tr4

+ Cây giống cà phê Tr4 được trồng thử nghiệm đầu tiên tại viện cây trồng EaKmat Tây Nguyên, cho kết quả kết luận cây sinh trưởng và thích nghi tốt năng suất cao ổn định. Khả năng kháng chịu sâu bệnh của cây giống tốt. Với những hộ nông dân có ý định cải thiện năng suất vườn cà phê của mình thì đây là chọn lựa số 1

+ Cây mẹ có nguồn gốc ở xã Hòa Thuận tỉnh DakLak, được tiến hành nhân giống bằng hình thức vô tính. Cây con thừa hưởng đầy đủ tắt cả những đặc tính tốt của cây mẹ như kháng sâu bệnh tốt, năng suất cao, kích thước nhân cà phê to, vỏ mỏng. Cải tạo năng suất một các đáng kể vượt trội hơn những giống cà phê cũ trước đây.

cây giống cà phê Tr4

+ Được chính thức công nhận là giống cà phê năng suất cao ngày 14/04/2006 Đ 1086/QĐ-BNN-KHCN.

+ Cây sinh trưởng thích nghi tốt nhất tại điều kiện khí hậu các tỉnh Tây Nguyên. Chiều cao tối đa 2-3 m cành rũ xuống chứ không vương lên như những giống cà phê khác.

giống cà phê Tr4 năng suất cao

+ Hình dạng lá có hình mũi mác kích thước lá dài từ 10-15cm khi lá còn non có màu xanh, khi đã thành thục thì có màu xanh vàng.

+ Trái có dạng trứng khi chín trái có màu đỏ cam

+ Trọng lượng quả 777 quả sẽ được 1kg, hàm lượng cafein trong quả là 70.9% và 1,68g/100g chất khô.

+ Bước vào giai đoạn kinh doanh cây cho năng suất 7 tấn/ 1 ha diện tích.

+ Thời điểm thu hoạch là tháng 11-12 dương lịch

+ Cây chống chọi tốt với sâu bệnh, có nhân to, chịu hạn tốt.

giống cà phê Tr4 kháng bệnh tốt

Giống cà phê Tr4 năng suất cao sinh trưởng, phát triển và thích nghi tốt với điều kiện khí hậu của các tỉnh Tây Nguyên. Nếu giống được trồng và chăm sóc trong điều kiện đầy đủ nước dinh dưỡng và các chế độ khác đều tốt. Năng suất sẽ đạt tối đa 10 tấn/ 1 ha gấp đối so với các giống khác.

Có thể bạn quan tâm