Giống sầu riêng Musang King cơm vàng hạt lép năng suất cao

May 23, 2018 | Cây ăn trái |

Sầu riêng Musang King giống sầu riêng mới nổi tiếng khắp thế giới trong thời gian gần đây. Cây giống cho trái sai đặc biệt là phẩm chất vượt trội cơm dày hạt lép. Xếp hạng trên thị trường thì đứng đầu về phẩm chất lẫn năng suất. Hiện tại cây giống này được trồng nhiều và trồng phổ biến tại Malaysia được bà con nông dân ở đây gắn biệt danh là sầu riêng Vua. Cơm vàng hạt siêu lép có hương thơm và vị ngọt, béo đáp ứng đầy đủ tiêu chí thưởng thức của khách hàng.

Tìm hiểu đôi nét về giống sầu riêng Musang King

Giống sầu riêng Musang King

Cây giống sầu riêng Musang King có nguồn gốc xuất xứ từ bang Sabah Malaysia nổi tiếng là thơm ngon, cơm vàng hạt lép. Xếp hạng chất lượng đứng đầu thị trường thế giới hiện nay, một cái tên gọi khác của giống này là Musang King Durian, Raja Kunyit hoặc Cat Mountain King. Cây giống được chính thức công nhận vào năm 1993 do hiệp hội giống cây trồng thế giới công nhận.

Người phát hiện ra giống sầu riêng thơm ngon nổi tiếng này là Wee Chong Beng, cây mẹ được tìm thấy ngay tại vị trí hang Musang ở Kelantan bang Sabah Malaysia. Sầu riêng Musang King. Đặc tính nổi trội của giống sầu riêng này là cơm vàng như nghệ, hạt siêu lép cơm khô không hề bị nhão. Hương vị thơm ngon, béo ngậy đậm đà ăn vào bạn có cảm giác thật đã miệng, cắn sâu vào bên trong không đụng hạt. Hiện tại nơi trồng giống sầu riêng này nhiều nhất đó chính là Tanah Merah, Kelantan của Malaysia.

cây Giống sầu riêng Musang King

Điểm nổi bật dẫn đến giá thành và phẩm chất của sầu riêng Musang King được ưa chuộng hơn so với những giống sầu riêng thông thường khác . Cơm vàng chắc không có sợi, hương thơm hấp dẫn đặc biệt không quá nồng, thưởng thức không có vị đắng. Khi chín quả tự rụng không cần cắt cuống, thịt cơm ngọt, béo ngậy hạt siêu lép. Nói về hương vị thì giống sầu riêng này có hương đặc trưng khác biệt hơn so với các giống sầu riêng khác trên thị trường hiện nay. Hiện tại đất nước có diện tích trồng giống sầu riêng này nhiều nhất là Indonesia.

Quả có hình dạng bầu dục, cuốn trái có màu sắc xanh đậm gai có kích thước lớn và khoảng cách giữa các gai cách xa nhau. Quan sát tổng thể thì trái có hình kim tự tháp, phần cuống trái có vết rảnh nhìn từ dưới đáy trái có sự phân chia rõ rệt 5 múi to ôm lấy phần thân.

Giống sầu riêng Musang King năng suất cao

Hình dạng kích thước trái của giống sầu riêng Musang King khá đa dạng, mỗi giống sẽ mang những đặc điểm riêng biệt. Từ hình dáng bên ngoài lẫn kích thước sẽ khác nhau và khả năng thích nghi với từng điều kiện khí hậu cũng khác nhau. Điểm chung của các giống đều cho năng suất cao, phẩm chất tốt kháng tốt sâu bệnh gây hại.

Cây sinh trưởng và thích nghi tốt ở điều kiện nhiệt độ từ 30-35 độ C, cây cần nhu cầu ánh sáng cao từ 30-35 độ. Chiều cao tối đa của cây là 5m, trong suốt quá trình trồng và chăm sóc bạn cần cắt tỉa cho cây thường xuyên.Tán cây hướng ngoài phía có ánh nắng mặt trời, như vậy sẽ tiện hơn cho việc chăm sóc cũng như thu hoạch.

cây Giống sầu riêng Musang King

Sầu riêng Musang King đã được trồng thử nghiệm tại nước ta, cây thích nghi tốt với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng. Cho năng suất thu hoạch cao, phẩm chất tốt. Kỹ thuật trồng và chăm sóc cũng giống như những giống khác, hiện tại cây giống đã được viện EaKmat nhân giống rộng rãi để phục vụ cho nhu cầu trồng trên diện tích lớn. Giúp bà con nông dân cải thiện kinh tế với cây ăn trái siêu lợi nhuận này.

Có thể bạn quan tâm