Bán cây giống sầu riêng Ri6 cơm vàng hạt lép năng suất cao

May 19, 2018 | Cây ăn trái |

Một trong những cây ăn trái đang được trồng phổ biến tại các tỉnh Tây Nguyên hiện nay đó chính là sầu riêng. Những năm gần đây nhờ giá thành cao nên cây ăn trái này đã mang lại nguồn lợi nhuận không nhỏ cho hộ trồng ở đây. Trong các giống sầu riêng được trồng phổ biến tại đây thì Ri6 là cái tên được nhắc đến khá nhiều. Bởi cây giống thích nghi tốt với nhiều vùng khí hậu khác nhau, để bà con nông dân hiểu rõ chi tiết hơn về cây giống sầu riêng Ri6 này cũng như nắm rõ các đặc điểm sinh trưởng phát triển của cây. Mời bà con cùng tham khảo qua nội dung mà lamnong.net chia sẻ bên dưới đây.

Tìm hiểu đặc điểm sinh trưởng phát triển của giống sầu riêng

giống sầu riêng Ri6

Giống sầu riêng Ri6 được nhân giống rộng rãi theo hình thức ghép cành từ những cây đầu dòng. Kết quả ban đầu cây mang lại năng suất cao ổn định năng suất trung bình của mỗi cây là 150 trái/ 1 cây mỗi trái nặng từ 2-3 kg. Bình quân năng suất mỗi hecta là 25-30 tấn.

Cây thích nghi tốt với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau ở nước ta, phát triển mạnh ở độ cao 1200m so với mực nước biển. Cây sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiệt độ từ 18-32 và tối ưu nhất là 25 độ C đặc tính của cây là cần nhiều nước để sinh trưởng và phát triển tốt. Lượng mua trung bình cần cung ứng mỗi năm cho cây là 15000mm/ năm.

cây giống sầu riêng Ri6

Chỉ sau 3 năm trồng là cây đã cho thu hoạch, bộ tán của cây cân đối và trái phân bố đều khắp tán. Trái có hình dạng bầu dục, da xanh, vỏ mỏng, cơm dày, hạt lép. Mỗi quả có trọng lượng bình quân là 2-3 kg, cơm đạt 30% thịt cơm rất dày và khô hạt thì siêu lép.Quả có mùi thơm cùng với hương vị đậm đà đạt tiêu chí xuất khẩu ra thị trường ngoài nước.

Bộ tán của cây rộng tuổi thọ 30 năm, cây cho năng suất cao mỗi năm doanh thu 400-500 triệu/ 1 ha. Hiện nay bà con nông dân đã biết cách áp dụng mô hình trồng cây sầu riêng xen canh với những cây trồng khác như cà phê trồng xen sầu riêng là mô hình phổ biến. Tăng cao thu nhập trên cùng diện tích đất canh tác và đây là biện pháp hiệu quả nhất mang lại lợi nhuận kinh tế cao cho bà con nông dân.

bán cây giống sầu riêng Ri6

Cây giống sầu riêng Ri6 có phẩm chất tốt, năng suất cao đáp ứng tốt với điều kiện khí hậu của nước ta, mang lại nguồn lợi nhuận kinh tế khổng lồ. Hộ trồng có thể áp dụng hình thức trồng xen canh hoặc là thâm canh

Có thể bạn quan tâm