Cách trồng hạt giống rau mầm cải Đà Lạt

April 12, 2018 | Trồng rau sạch |

Đà Lạt được biết đến không chỉ là xứ sở của ngàn hoa mà thế mạnh về rau ở đây cũng không hề kém, nhật là các loại hạt giống rau mầm cải Đà Lạt, so với thế mạnh tự nhiên trời cho có khí hậu quanh năm ôn hòa, mát mẻ lại thêm đất đai màu mỡ thì đây là thế mạnh của tình này. Với hạt giống rau cải xanh Đà Lạt chắc chắn đây là món ăn thú vị cho từng nhà.

Cách gieo trồng hạt giống rau mầm cải Đà Lạt

+ Chọn những hạt chắc khỏe, mình mẩy.
+ Màu sắc tươi mới và không được xỉn màu.
cách gieo trồng hạt giống rau mầm cải Đà Lạt
+ Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
+ Có thời hạn sử dụng hạt giống.
+ Không chứa chất bảo quản.
+ Được bảo quản nơi khô ráo, sạch sẽ.
+ Hãy chọn những cửa hàng uy tín để có được giống tốt nhất.
Hướng dẫn cách trồng hạt giống rau mầm cải Đà Lạt: Bạn có thể sử dụng phương pháp cách trồng rau mầm trong thùng xốp để áp dụng với rau mầm Đà Lạt này.
Công đoạn đầu tiên nếu muốn gieo trồng rau cải mầm thì phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ làm vườn, khay giá đựng, đất trồng, hạt giống.
Trộn đều đất vào vật đựng , có độ dày 2-3cm
Gieo hạt giống vào, tưới nước bằng bình xịt để giữ đúng độ ẩm
Những ngày đầu nên đậy kín  lại giúp hạt dễ nảy mầm lại tránh được những mối nguy hại xung quanh muốn phá hạt
Khi cây đã lên mầm thì để cây hấp thụ ánh sáng, và sau 3,4 ngày là có thể thu hoạch.

gieo trồng hạt giống rau mầm cải xanh Đà Lạt
Rau mầm cải xanh là một thực phẩm tốt đáng để chọn lựa , tuy nhiên theo tình hình hiện nay có người trồng rau đang sử dụng nhiều hóa chất đọc hại trong việc gieo trồng, vệ sinh không đẩm bảo hoặc dùng chất kích thích tăng trưởng, chất bảo quản gây nguy hại đến sức khỏe người dùng. Với sự tinh vi  này người dùng khó có thể lựa chon được rau an toàn cho gia đình mình ăn,vì vậy xu hướng trồng rau tại nhà ngày càng được nhiều người chọn , vừa ngon rẻ, tiết kiệm được chi phí mà lại không lo hại sức khỏe.

hạt giống rau mầm cải đà lạt
Trên đây là hướng dẫn trồng hạt giống rau mầm cải Đà Lạt giúp bạn có được một món rau cực kỳ sạch cho gia đình mình, điều lưu ý cực kỳ quan trọng đó là hãy chọn những hạt giống có chất lượng cao, năng suất ổn định, cây trồng phát triển khỏe mạnh, kháng sâu bệnh, để có được món ăn ngon được chế biến từ rau cải mầm.

Có thể bạn quan tâm