Hạt rau mầm phun kích thích rễ chống mốc liệu có sạch?

April 13, 2018 | Trồng rau sạch |

Những hạt rau mầm bị phun kích thích rễ, chống mốc là điều mà không ít người đã và đang lo lắng. Dù có tự trồng nhưng sản phẩm của người tiêu dùng vẫn bị nhiễm hóa chất ngay từ đầu.
Thời gian trồng bình thường để từ hạt thành mầm là 7 ngày, và giả sử trong hạt trồng rau mầm có phun thuốc kích thích ra rễ hoặc chống mốc thì cũng không ảnh hưởng gì tới rau mầm đó là lời của giám đốc công ty tư vấn và đầu tư phát triển rau quả thuộc viện nghiên cứu rau quả cho biết.

Hạt rau mầm phun thuốc kích thích có ăn toàn không?

hạt giống rau mầm

VÌ sao lại vậy? Hạt rau mầm là sự chuyển đổi dinh dưỡng từ bản thân nội tạng hạt rau, các yếu tố như môi trường, nước tưới, đất có ảnh hưởng nhưng không nhiều, tuy nhiên nếu như các hạt đó sử dụng thuốc kích thích ra rễ và chống mốc thì ngươi sử dụng trực tiếp sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe.
Hiện nay, việc sản xuất rau mầm chỉ tập trung chủ yếu ở các loại cải và đậu. Thông thường, phải những loại cây đắt tiền thì hạt mới được phun thuốc chống mốc và kích thích ra rễ, còn các loại hạt không đắt tiền thì cũng không có các loại thuốc này. Để hạn chế điều này người tiêu dùng đã mua hạt về và sử dụng cách trồng rau mầm trong thùng xốp tuy nhiên vẫn bị ảnh hưởng tới sức khỏe vì bị ngâm hóa chất từ khi còn là hạt.

hạt giống rau mầm phun kích thích

Hạt rau mầm khác với rau bình thường ở thành phần dinh dưỡng. Có những thành phần dinh dưỡng chỉ ở rau mầm mới có, thậm chí ngăn ngừa và chữa được một số bệnh, trong đó có bệnh ung thư. Vì thế hiện nay nhiều người đã và đang quan tâm đến rau mầm trong bữa ăn của gia đình.
Rau mầm được đánh giá là có giá trị dinh dưỡng gấp nhiều lần so với rau trưởng thành. Cụ thể, lợi ích mang lại cho sức khỏe cao và phổ biến bao gồm mức độ cao của chất xơ, vitamin B phức tạp và protein. Giá đậu xanh cung cấp 32 calo và 0,84 gam chất xơ mỗi bát và 21-28 % protein.
Rau mầm cũng chứa enzym tiêu hóa và một số thành phần cao cấp nhất của chất chống oxy hóa. Một chén rau mầm chứa 119 %vitamin C mà cơ thể cần trong ngày… Vì thế hiện nay nhiều người đã và đang quan tâm đến rau mầm trong bữa ăn của gia đình.
Để an toàn cho sức khỏe mọi người hãy sử dụng cách trồng rau mầm và có địa điểm mua hạt giống tốt để có được bữa ăn sạch cho gia đình mình.

Có thể bạn quan tâm