Phương pháp trồng hoa bồ câu nhanh ra hoa

March 24, 2018 | Cây cảnhHoa |

Hoa bồ câu là loài hoa có màu tím sống được lâu năm gần đây rất được các chị em ưa chuộng. Cùng lamnong tìm hiểu phương pháp trồng sao cho loại hoa nhanh ra hoa nhé.

Đặc điểm của hoa bồ câu

hoa bồ câu

Cây hoa bồ câu có thể nói là loại cây cảnh trong nhà có dáng mảnh khảnh nhưng lại duyên dáng, thanh lịch, có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và Á  ôn đới. Loại hoa này được trồng thành cụm. Cây cao từ 60 cm đến 75, mọc thành cụm. Hoa lớn, có nhiều màu đẹp, nở từ tháng tư đến đầu tháng 7 tùy theo giống.

Kỹ thuật trồng hoa bồ câu

Ánh sáng: Trồng nơi có nhiều ánh sáng mặt trời hoặc có ít bóng râm đều được cả.

Thời vụ trồng hoa: Thời điểm thích hợp nhất để gieo hạt giống hoa là vào khoảng tháng 5 hoặc vào những tháng mùa thu.

Đất trồng: Chuẩn bị đất nhẹ, giàu mùn, mát và phải dễ thoát nước. Với những loại đất có chất đá vôi bạn nên thêm phân ủ với tỉ lệ là 1:1.

trồng hoa bồ câu

Gieo hạt giống hoa bồ câu:  Chuẩn bị hạt giống đổ đất vào trong chậu và tưới sao cho ẩm đất, hoặc bạn có thẻ reo ở vườn, hiên nhà, sau đó tiến hành rắc hạt xuống đất vẩy thêm 1 ít nước và để nơi có bóng râm hoặc ít ánh nắng.

Mật độ: 6-9 cây/ m2.

Kỹ thuật chăm sóc hoa bồ câu

Tưới nước: Cây hoa bồ câu là loại chịu hạn vì thế bạn không nên tưới nhiều nước tuy nhiên bạn cũng đừng để đất quá khô.

Tỉa cây: Khi cây lên mầm và mọc thì bạn có thể nhổ bỏ những cây còi cọc, giữ khoảng cách lý tưởng cho cây, nên cắt bỏ những cành hoa tàn, thêm phân ủ hoặc đất tươi xốp.

cách trồng hoa bồ câu

Phòng trừ sâu bệnh: Tiến hành phun thuốc cho cây để loại trừ sâu bênh. Thường xuyên làm sạch cỏ dại để tạo độ thông thoáng cho cây nhanh mọc.

Hoa bồ câu là loại hoa đẹp gần đây được nhiều người reo trồng để thêm hương sắc. Bởi vậy hãy tự tặng cho mọt một khóm hoa bồ câu thật đẹp.

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm