Cần đề phòng 5 phương pháp kích màu cá rồng từ người kinh doanh

January 31, 2018 | Cá cảnhThủy sản |

Cá rồng là loại cá có giá thành cao và cách nuôi cá rồng khó vì vậy những người bán cá thường có chiêu trò gian lận để kích màu cá rồng. Những người đã, đang và sẽ nuôi cần chú ý. Bởi cá rồng có giá thành cao đặc biệt hơn cá rồng có những đặc điểm gì nổi bật khiến người nuôi thích thú? Làm cá có giá trị dưới đây là những mánh khóe để làm cho cá rồng hấp dẫn tạm thời của những người kinh doanh. Hơn thế nữa có những chiêu trò này có thế dẫn tới những bệnh cá rồng mà người nuôi cần chú ý:

Những phương pháp kích màu cá rộng người mua cần nắm

kích màu cá rồng

Sử dụng hormon: Phương pháp này thường được áp dụng với cá non từ 10 đến 18 cm vì cá trưởng thành với lớp vảy dày hơn sẽ ngăn cản màu sắc của lớp da bên dưới. Thông thường, thanh hồng được kích bằng hormon lên màu đỏ và bán như là huyết long non.

Sử dụng chất kích màu cá rồng: Phương pháp này nhắm vào màu sắc của lớp vảy và bộ vây nhằm gia tăng lớp màu ánh kim một cách tạm thời. Phương pháp kích màu này khiến lớp vảy cá rồng có bề ngoài rất hấp dẫn và tự nhiên. Tuy nhiên, màu sẽ bị phai dần sau từ 4 đến 6 tháng. Điều này khiến người chơi tưởng rằng cách nuôi dưỡng của mình không phù hợp làm cho cá bị mất màu.

Phơi nắng: Phương pháp này rất hiệu quả đối với huyết long và thanh hồng. Khi phơi nắng, màu của cá sẫm lại vì sắc tố được cải thiện. Với màu sẫm, chúng tương tự như cá rồng hảo hạng và được bán với giá tương đương. Tuy nhiên, khi cá được chuyển vào nuôi trong nhà và không có ánh nắng, màu của nó sẽ phai dần.

phương pháp kích màu cá rồng

Bỏ đói: Phương pháp kích màu cá rồng này chỉ cung cấp vừa đủ thức ăn để cá khỏi chết đói. Nó hạn chế tối đa sự tăng trưởng của cá nhằm đạt được màu sắc đậm và nổi bật hơn so với cá phát triển bình thường. Nhiều người đoán độ tuổi của cá qua kích thước bởi vì không còn dấu hiệu nhận biết cụ thể nào khác. Phương pháp này khiến người chơi tin rằng những con cá đẹt có chất lượng hảo hạng vì màu sắc đậm và nổi bật khi còn “rất non”. Những con cá như thế này thường có bề ngoài tệ hại chẳng hạn như mắt to và bụng tóp với thân hình thiếu cân đối khiến dáng bơi xấu xí.

cách kích màu cá rồng

Làm mù mắt có chủ đích: Đây là phương pháp độc ác nhất, mới xuất hiện gần đây. Cá mù chỉ thấy toàn bóng tối và bản năng biến màu tự nhiên khiến cho màu sắc của chúng trở nên đậm và nổi bật một cách nhanh chóng. Nguời chơi cá thiếu kinh nghiệm thường không có khả năng phát hiện cá đã bị mù bởi vì đây là cách lừa đảo tinh xảo.

Những người nuôi cá cần chú ý để không bị lừa và mua được các loại cá rồng khỏe mạnh, cần phân biệt người bán có kích màu cá rồng hay không. Từ đó nhận diện mà chọn chú cá khỏe đẹp về để nuôi.

Có thể bạn quan tâm