Lá mơ chữa bệnh gì? Cách thức sử dụng ra sao

March 11, 2018 | Thảo dược |

Xung quanh chúng ta có rất nhiều cây thuốc, vị thuốc, những dược liệu rất quý nhưng chúng ta không biết cách sử dụng, vì chưa hiểu hết được tính năng của nó. Lá mơ chữa bệnh gì và cách thức sử dụng lá mơ ra sao, mời bạn cùng tham khảo qua.

Lá mơ chữa những bệnh gì và cách thức sử dụng

lá mơ chữa bệnh

Trong vô vàng dược liệu, có một loại lá dược dân gian sử dụng và xem nó như một vị thuốc quý, đó là lá mơ. Lá mơ là một vị thuốc được dùng như một loại rau sống, ăn kèm với một số món như: thịt chó, thịt heo luộc,…tuy nhiên ngoài công dụng như một loại gia vị thì lá mơ còn có một số công dụng để trị bệnh, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về loại thuốc lá mơ chữa bệnh này nhé.

Lá mơ là một loại cây leo, lá của nó có nhiều long, nên được người dân gọi là cây mơ lông, lá mơ mặt trên có màu xanh, mặt dưới có màu tím đỏ, khi ta vò lá sẽ thấy một mùi hương đặc biệt, đó là do trong lá có chứa một loại tinh dầu có chứa chất lưu huỳnh.

Theo y học cổ truyền, lá mơ có vị chua, tính bình, có tác dụng nhuận gan, giải nhiệt, tẩy giun, giải độc, thường được dùng để chửa trị các chứng phong thấp, đau khớp, đầy bụng, nhưng thông dụng là trị các bệnh về đường tiêu hóa.

Dưới dây là một số bài thuốc từ lá mơ có tác dụng trong điều trị bệnh:

công dụng lá mơ chữa bệnh

Trị tiêu chảy: khi bạn chó các triệu chứng như sa: nước tiểu vàng, khát nước, đau bụng kèm đầy hơi thì các bạn nên sử dụng lá mơ với công thức, 15gr lá mơ, nụ sim 8gr, sắc cùng 500ml nước sau đó còn 200ml nước rồi chia làm 2 lần uống trong ngày.

  • Bị sỏi thận: dùng 20gr lá mơ sắc uống ngày 2 lần sang và chiều.
  • Ăn khó tiêu: dùng lá mơ tương rửa sạch rồi ăn kèm với thức ăn trong các bửa ăn, hoặc giã lấy nước uống ngày 2 đến 3 lần.
  • Đau dạ dày: Lấy 20 – 30 gr lá mơ rửa sạch, giã nát lấy nước uống mỗi ngày một lần. Kiên trì dùng sẽ có hiệu quả.

Để có sức khỏe tốt, ngay hôm nay các bạn hãy bổ sung lá mơ vào thực đơn bữa ăn trong gia đình mình nhé!

lá mơ chữa bệnh gì

Hãy cùng lamnong.net tận hưởng một cuộc sống khỏe-đẹp. Lá mơ chữa bệnh gì chắc hẳn bạn đã biết, hãy theo dõi những bài viết mới của chúng tôi thường xuyên mỗi ngày. Bạn sẽ cập nhập được thêm cho mình nhiều kiến thức hay thú vị.

Có thể bạn quan tâm