Làm vườn trên sân thượng những điều bạn cần biết

April 7, 2018 | Trồng rau sạch |

Làm vườn trên sân thượng là xu hướng khá ưu việt trong thời buổi “đất chật người đông” như hiện nay. Đặc biệt đối với những hộ gia đình ở thành phố làm vườn trên sân thượng vừa đem lại sẩn phẩm sạch lại vừa có được không gian sống trong lành.

Làm vườn trên sân thượng cần những gì?

Lựa chọn chậu phù hợp

Tùy theo diện tích sân thượng của nhà bạn,cũng như tùy vào từng loại rau mà ta sẽ cần lựa chọn những loại khay chậu trồng rau sap cho phù hợp để tối đa diện tích trồng.Ví dụ, nếu trồng rau gia vị ta có thể trồng trong những chậu nhỏ đặt ở nơi đâu tiết kiệm diện tích. Cà chua, cà tím hoặc ớt lại đòi hỏi chậu trồng lớn với đầy đủ đất, nước và chất dinh dưỡng thì hãy để ở những nơi có diện tích rộng hơn.

làm vườn trên sân thượng cần biết những gì?

Tùy theo những loại rau khác nhau mà kích thước khi phát triển cũng như đặc tính ưa nắng,hay ưa bóng dâm khác nhau mà ta sẽ lựa chọn những loại khay chậu sao cho phù hợp để nâng cao năng suất cho cây trồng.

Đối với những cây ưa bóng râm bạn nên trồng ở những chậu nhỏ, xếp xen kẽ giữa các chậu cậy lớn để phù hợp với tập tính và tiết kiệm tối đa diện tích cho khu vườn của bạn nhé.

Lựa chọn đất trồng

Đất trồng cây cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự sinh trưởng phát triển của cây rau.Để rau được phát triển tốt nhất bạn hãy lựa chọn những loại giá thể trồng rau sạch. Điều này sẽ giúp cho sự sinh trưởng phát triển toàn diện của cây rau.Đất trồng rau có tốt thì cây mới có thể phát triển tốt. Đồng thời đất trổng rau có sạch thì rau mới an toàn.

làm vườn trên sân thượng

Đặt chậu tại những nơi thích hợp

Khi trồng rau tất nhiên sẽ có những loại cây ưa nắng nhiều ưa nắng ít do đó tùy theo đặc tính của cây mà bạn sẽ cần bố trí, lựa chọn đặt chậu tại những nơi sao cho phù hợp nhất với sự phát triển của cây.

Một số loại rau củ dễ trồng và nên trồng

Rau ăn lá: Với các “lính mới” trong công cuộc làm vườn trên sân thượng, các loại rau ăn lá (rau cải, rau muống, mồng tơi, rau diếp, ngải cứu,… và các loại rau gia vị: rau mùi, kinh giới, tía tô, húng, bạc hà,…) là những loại tương đối dễ trồng, nhanh thu hoạch, ít có sâu bệnh. Khi cây rau bị sâu bệnh ở mức độ vừa phải, bạn cũng có thể phun dung dịch tỏi, ớt mà không cần đến các loại chất hóa học.

Có thể bạn quan tâm