Các loại bonsai cây ăn quả và ý nghĩa

April 8, 2018 | nhà nông làm giàu |

Bonsai cây ăn quả cũng rất được ưa chuộng nhờ vào sự tinh tế và màu sắc vui mắt của nó. Hiện nay có các loại bonsai cây ăn quả phổ biến sau đây. Nhưng cây nào đẹp và ý nghĩa, bạn muốn tìm hiểu hãy cùng tham khảo qua với lamnong.net nhé.

Bonsai cây ăn quả và ý nghĩa

bonsai cây ăn trái

Phong thủy quan niệm đối với bonsai cây ăn quả chanh hay quất đều mang lại sự may mắn, vui vẻ cho gia chủ. Màu sắc của chanh quất cũng khá tươi vui rất thích hợp trưng bày trong nhà các dịp lễ Tết.

cây bonsai ăn quả

Người xưa quan niệm cây quất trong phong thủy tượng trưng cho sự may mắn, trù phú, sức khỏe, bình an, trường thọ và sự may mắn trong tình duyên, dồi dào sức sống, mang lại niềm vui và may mắn cả năm. Cũng chính vì thế mà ngoài mai, đào ra Tết người ta thường trưng bày cây quất trong nhà.

bonsai cây ăn quả

Cây lựu là bonsai cây ăn quả thể hiện tình cảm yêu thương và mong muốn những đứa con trong nhà luôn khôn ngoan, khỏe mạnh. Để ở hướng nam, cây lựu sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, nếu mong muốn các thành viên trong gia đình luôn có sức khỏe dồi dào, phòng tránh bệnh tật thì cũng có thể trồng cây ở hướng đông của nhà.

cây cảnh bonsai ăn trái

Cũng có thể lựa chọn cây táo với hàm ý cải thiện những mối quan hệ, giúp gia đình luôn giữ được hòa khí cho gia đình.

bonsai ăn trái

Theo quan niệm của dân gian từ xưa, sung là loại cây mang ý nghĩa cho sự sung mãn, tròn đầy. Do đó, những chậu sung bonsai cũng rất được ưa chuộng và trồng nhiều trong sân vườn.

bonsai cây ăn trái

Cây khế là loại cây biểu tượng cho sự khá giả, với hình ảnh xum xuê lá hoa, cây trái của loại cây này còn thể hiện sự xum vầy, đầm ấm. Cây khế cũng được trồng khá nhiều tại Việt Nam.

bonsai cây ăn quả

Bonsai cây ăn quả đúng như tên gọi của loài cây này. Người ta trông cây đu đủ với mong muốn được đủ đầy sung túc. Khi chọn chậu cây đu đủ ngoài việc chọn cành, nhánh đẹp, trên cây phải có đủ hoa, lá và quả như vậy sẽ mang lại sự sung túc cho cả gia đình.

Có thể bạn quan tâm