5 lợi ích của đậu hà lan trong việc bảo vệ sức khỏe

March 22, 2018 | Thảo dược |

Lợi ích của đậu hà lan là một trong những loại rau đậu bổ dưỡng nhất giàu sức khỏe mang lại lợi ích phyto-chất dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Đậu hà lan trồng để sử dụng, chế biến trong nhà hoặc đem bán ở thị trường, đậu hà lan được hái tươi, hái bằng tay, trước khi các hạt giống được hoàn toàn trưởng thành và vẫn còn trong vỏ và được sử dụng để tiêu dùng ngay. Đậu hay đậu Hà Lan là những loại khác nhau của đậu Hà Lan trong đó toàn bộ vỏ màu xanh lá cây chưa trưởng thành, bao gồm cả vỏ bên ngoài của nó có thể được ăn như một loại rau.

Lợi ích của đậu hà lan trong vấn đề bảo vệ sức khỏe

Giúp tăng cương hệ miễn dịch

lợi ích của đậu hà lan

Mức độ cao của chất chống oxy hóa trong đậu hà lan ngăn ngừa một số phản ứng trong cơ thể có thể gây bệnh nghiêm trọng. Nó là nguồn dưỡng chất phong phú có nhiều khoáng chất như sắt, canxi, kẽm, đồng, mangan, … trong đó làm tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể của bạn.

Giúp chống lão hóa

Lợi ích của đậu hà lan cũng rất hữu ích trong việc chống lão hóa của da. Các chất chống oxy hóa trong đó có mặt trong nó như flavonoids, catechin, epicatechin, carotenoid, alpha carotene là hữu ích trong việc ngăn ngừa quá trình lão hóa của làn da của bạn và có xu hướng cung cấp một ánh sáng tự nhiên cho da.

Giúp cải thiện tiêu hóa

Các thành phần chất xơ cao của đậu Hà Lan giúp tiêu hóa tốt. Các chất xơ cũng giúp cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể nói chung bằng cách cải thiện tiêu hóa.

Lợi ích của Vitamin C

những lợi ích của đậu hà lan

Đậu hà lan là một loại đậu có nhiều vitamin C được tham gia vào việc sản xuất collagen, do đó giúp giữ cho làn da của bạn săn chắc. Là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, vitamin C bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại gây ra bởi các gốc tự do. Vì vậy, ăn các loại thực phẩm giàu vitamin C như đậu cho phép làn da của bạn chống lại quá trình ôxy hoá.

Giúp chống viêm

Đậu hà lan chứa các chất dinh dưỡng cho da thân thiện như vitamin B6, vitamin C và folate (axit folic). Các dưỡng chất này có thể có hiệu quả chống viêm nhiễm giữ cho da của bạn săn chắc và khỏe mạnh.

Làm thế nào để lựa chọn hạt đậu ngon

ích lợi ích của đậu hà lan

Khi mua đậu hà lan nên chọn những loại quả không sần, vỏ bóng và giòn. Mua đậu về, để nguyên hạt đậu chưa rửa trong túi buộc lỏng và bảo quản trong tủ lạnh mát. Thời gian giữ trong tủ mát có thể lên đến 4 ngày. Nếu bảo quản bằng tủ đá, thời gian bảo quản có thể lên đến 8 tháng.

Đậu Hà Lan đông lạnh giữ được màu sắc với kết cấu của nó và hàm lượng dinh dưỡng tốt hơn so với đậu Hà Lan đóng hộp nhưng tất nhiên tươi thậm chí còn tốt hơn. Quá nhiều lợi ích của đậu hà lan đối với sức khỏe con người, bạn đừng nên bỏ qua những ích lợi này nhé.

Có thể bạn quan tâm