10 lợi ích của đậu xanh với sức khẻo con người

March 22, 2018 | Thảo dược |

Trong đời sống hàng ngày, đậu xanh được dùng làm rất nhiều món như nấu canh, chè, làm bánh, xay thành bột làm miến, rang vàng tán bột làm thực phẩm ngũ cốc dinh dưỡng. Đậu xanh dễ mua, dễ tìm trong hầu hết các cửa hàng tạp hóa. Hàm lượng dinh dưỡng của đậu xanh bao gồm các sợi, các loại vitamin, khoáng chất và carbohydrate rất ít. Chúng cũng chứa protein, canxi, chất xơ, sắt và chất dinh dưỡng thiết yếu khác nhau. Lợi ích của đậu xanh có số lượng ấn tượng các chất chống oxy hóa và thậm chí cung cấp lợi ích tim mạch. Đậu xanh là một nguồn phong phú của chất béo Omega-3 quá. Các carotenoid và flavonoid nội dung của đậu xanh cung cấp các lợi ích chống viêm . Hôm nay chúng ta cùng lamnong.net thảo luận về 10 lợi ích sức khỏe hàng đầu của đậu xanh nhé!

Lợi ích của đậu xanh đối với sức khỏe

Những lợi ích Vitamin K

Vitamin K đóng một vai trò nổi bật trong quá trình đông máu và chữa lành các vết thương. Nó cũng duy trì xương chắc khỏe ở người cao tuổi .

Những lợi ích Vitamin C

Vitamin C là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa mà làm việc tốt theo hướng cắt giảm các phản ứng gốc tự do. Những phản ứng gốc tự do dẫn đến các sản phẩm và quy trình mà có thể hóa ra lại là chất gây ung thư. Các chất oxy hóa chống tìm thấy trong đậu xanh là cực kỳ hữu ích cho cơ thể .

Những lợi ích Vitamin A

Vitamin A (11) tìm thấy trong đậu xanh giúp trong việc cung cấp chất chống oxy hóa và cũng trong việc tạo ra những hợp chất ngăn chặn quá trình lão hóa.

Ít calo

Một trong những lợi ích của đậu xanh tươi đó là rất ít calo. Vì vậy, những người đang bị nhiễm calorie có ý thức cần phải lo lắng và có thể ăn chúng với số lượng nhiều. Nó cũng chứa lượng natri thấp, chất béo bão hòa và cholesterol.

Giàu chất xơ

Đậu xanh là một nguồn giàu chất xơ chế độ ăn uống. Chất xơ có nhiều lợi ích sức khỏe, được quy định cho những người bị các vấn đề về tiêu hóa. Hàm lượng chất xơ trong hạt cà phê xanh giúp phòng ngừa và điều trị táo bón, trĩ. Hàm lượng chất xơ cao trong đậu xanh giúp duy trì cholesterol và lượng đường trong cơ thể của bạn.

Chất folate

Đậu xanh cũng là một nguồn tốt của folate mà có ích cho sự phân bào và tổng hợp DNA. Các loại thực phẩm giàu Folate cũng rất hữu ích cho phụ nữ trong giai đoạn tiền thụ thai và mang thai .

Ngăn ngừa nhiễm trùng

Một số vitamin như Niacin và Thiamine có mặt trong đậu xanh là một nguồn tốt của chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa nhiều bệnh nhiễm trùng trong cơ thể.

Duy trì tế bào và chất dịch cơ thể

Kali dưỡng chất trong đậu xanh giúp cơ thể duy trì sản xuất tế bào tốt hơn và chuyển động chất lỏng cơ thể.

Kiểm soát các bệnh tim mạch và huyết áp

Các hàm lượng kali trong đậu xanh cũng giúp trong việc kiểm soát huyết áp và bệnh tim có liên quan khác.

Hiệu ứng Mangan

Hàm lượng mangan trong đậu xanh giúp ở miễn phí hành động nhặt rác triệt để như nó là một đồng yếu tố cho chất chống oxy hóa. Điều này có xu hướng giữ cho bạn phù hợp và lành mạnh.

Đậu xanh sẽ tốt hơn khi sử dụng đậu xanh trong chế độ ăn uống hợp lý của bạn. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt với những lợi ích của đậu xanh.

Có thể bạn quan tâm