5 lợi ích của hạt thông đối với sức khỏe con người

March 21, 2018 | Thảo dược |

Hạt thông là hạt của cây thông, được coi là một món đặc sản ở nhiều nơi trên thế giới. Hạt thông là một trong những loại hạt ăn được giàu calorie. 100g khô hạt nhân cung cấp 673 calo. Ngoài ra, nó chiếm nhiều công dụng tốt cho sức khỏe thúc đẩy phyto-hóa chất, vitamin, chất chống oxy hóa, và khoáng chất. Lợi ích của hạt thông đối với sức khỏe của chúng ta như thế nào, mời bạn cùng tìm hiểu.

Những lợi ích của hạt thông đối với sức khỏe con người

Hầu hết mọi người sử dụng các loại hạt cây thông hoặc dầu hạt thông vì lý do sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích của hạt thông mà có thể được thu hoạch từ hạt thông
lợi ích tiềm năng mà có thể được thu hoạch từ hạt thông

Hỗ trợ tim mạch

Hạt thông là một nguồn tuyệt vời của chất béo đơn bảo hòa, được biết đến để giảm mức độ cholesterol trong máu, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Hạt thông cũng có chứa một lượng cao vitamin E, vitamin K, đồng, sắt và mangan, mà tất cả đều được để đóng góp cho sức khỏe tim mạch.

Giảm cân

Ăn một số ít các hạt thông có thể giúp kiểm soát cân nặng. Một nghiên cứu đã tìm thấy rằng trao đổi chất béo không bão hòa lành mạnh cho chất béo bão hòa có thể giúp bạn giảm cân mà không cần giảm lượng calo của bạn

Cải thiện sức khỏe của mắt

Hạt thông có chứa beta-carotene và chất chống oxy hóa, rất có lợi cho sức khỏe của mắt. Lutein trong hạt thông giúp mắt để lọc ánh sáng tia cực tím, ngăn ngừa tổn thương điểm vàng vàng trong mắt.

Giàu chất sắt

Hạt thông rất giàu sắt, mà cơ thể sử dụng cho một rất nhiều các quy trình cần thiết của nó, chẳng hạn như các quy định của hệ thống thần kinh trung ương của chúng ta và sự lưu thông của máu trong cơ thể chúng ta. Các chất đồng thời hiện diện trong hạt thông cũng hỗ trợ việc hấp thu sắt của cơ thể của chúng ta.

Chống lão hóa

Một trong những lợi ích của các hạt thông là khả năng làm chậm quá trình lão hóa. Nó làm điều này như là một kết quả của các chất chống oxy hóa cao giúp bảo vệ cơ thể chống lại những tổn hại do các gốc tự do.

những lợi ích của hạt thông

Cho dù bạn đang ở trên một chế độ ăn uống, muốn giảm nguy cơ các bệnh mãn tính, hoặc đơn giản chỉ muốn thêm một kết cấu ngon cho bữa ăn của bạn, thưởng thức một số ít các hạt thông mỗi ngày có thể làm tăng tuổi thọ của bạn trong năm cách lành mạnh trên. Lợi ích của hạt thông thật tuyệt vời đúng không nào.

Có thể bạn quan tâm