Những lợi ích dinh dưỡng của măng tây cho phụ nữ có thai

March 23, 2018 | Thảo dược |

Một trong những loại thực phẩm đầu tiên báo hiệu sự khởi đầu của mùa xuân là sự xuất hiện của măng tây tươi tại các chợ ở các địa phương và các siêu thị trên toàn thế giới. Măng tây là một loại rau thường ăn ở nhiều nơi trên thế giới và cũng được biết đến với hương vị độc đáo, thơm ngon của nó.

Măng tây có lợi ích gì cho phụ nữ mang thai

măng tây

Trái cây và rau quả các loại tiêu thụ từ lâu đã được liên kết với một nguy cơ suy giảm của nhiều tình trạng sức khỏe liên quan đến lối sống. Nhiều nghiên cứu đã gợi ý rằng việc tăng tiêu thụ các thức ăn thực vật như măng tây giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường, bệnh tim và tử vong trong khi thúc đẩy một làn da khỏe mạnh và tóc, tăng năng lượng và trọng lượng tổng thể thấp hơn.

Có cảm giác thèm ăn trong khi mang thai không phải là bất thường. Trong khi có một số thức ăn mà nên để tránh cho một thai kỳ an toàn, bạn chắc chắn có thể xử lý cảm giác thèm ăn của bạn với các loại thực phẩm mà không can thiệp với sự phát triển của thai nhi trong bất kỳ cách nào. Măng tây là một trong số đó.

Măng tây thuộc họ lily được đánh giá cao vì lợi ích dinh dưỡng và hương vị tinh tế hơn nhiều so với năm 2000.

So với bất kỳ loại rau khác, nó được biết là có số tiền cao nhất của axit folic mà bạn xứng đáng được phong phú trong thời kỳ mang thai của bạn.

lợi ích măng tây

Trong khi các hình thức phổ biến nhất của măng tây là nó có màu xanh lá cây. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch để thêm rau này trong chế độ ăn uống của bạn, đây là thông tin có giá trị về ăn măng tây trong thời kỳ mang thai.

Dưới đây là những lợi ích dinh dưỡng của ăn măng tây khi mang thai

Măng rất giàu vitamin và khoáng chất vitamin. Khoảng 100 gm của măng tây có chứa 24 calo.

Nó là một nguồn giàu các vitamin B9, B phức tạp, K, C và A. Vitamin B9 giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh như tật nứt bafida trong thai kỳ của bạn. Bạn có thể nhận được liều lượng hàng ngày của vitamin với mức tiêu thụ thường xuyên của măng tây.

Măng tây được coi là một bổ sung axit folic tuyệt vời trong chế độ ăn uống của bạn khi có thai. Axit folic Folate hoặc giúp trong việc phát triển đúng đắn của thai nhi của bạn và làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh.

Canxi có trong măng tây giúp phát triển của răng, xương của bé phát triển bên trong bạn.

Măng được biết đến để thúc đẩy khả năng sinh sản. Nó có thể là một lựa chọn rất tốt cho những người đang cố gắng thụ thai.

Các tác dụng lợi tiểu của măng tây giải độc cơ thể. Nó giúp loại bỏ tất cả các độc tố ra khỏi cơ thể của bạn và dọn dẹp hệ thống dạ dày. Điều này cải thiện tiêu hóa và trao đổi chất của bạn.

Lời khuyên khi sử dụng măng tây

những lợi ích măng tây

Rau bổ dưỡng này có thể được luộc, nướng hoặc tươi.

Bạn có thể cắt chúng thành những lát mỏng và thêm chúng vào món salad tươi mùi vị tuyệt vời với nước cốt chanh và bơ tan chảy. Bạn có thể quăng nấu măng tây có thêm virgin dầu ô liu hoặc nước chanh.

Măng tây là không có nghi ngờ vì rất tốt. Bạn có thể an toàn tiêu thụ chúng trong thai kỳ với sự đồng ý của bác sĩ.

Dinh dưỡng hợp lý có thể làm cho một sự khác biệt rất lớn đến việc mang thai của bạn. Không chỉ có thể đảm bảo một em bé khỏe mạnh, nhưng cũng có thể ngăn ngừa nhiều vấn đề mang thai như bệnh trĩ hay táo bón.

Trước khi bắt đầu vào bất kỳ loại thực phẩm mới tại thời điểm này, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn về những lợi ích và rủi ro có thể xảy ra của việc kết hợp chúng trong chế độ ăn uống của bạn nhé.

Chúc các bạn có một sức khỏe tốt!

Có thể bạn quan tâm