Công dụng của Nấm Linh Chi ít người biết đến

March 9, 2018 | Thảo dược |

Từ nhiều Thế Kỷ trước, người ta đã sữ dụng các loại thảo mộc trong tự nhiên có khả năng chữa bệnh để làm thuốc, các loại tháo mộc đã giúp bảo vệ và gìn giữ sức khỏe trên tất cả các phương diện cho con người trong nhiều thế kỷ qua. Sức khỏe không có nghĩa là một cơ thể tốt, không có bệnh, mà sức khỏe thực sự phải là hạnh phúc trong tất cả các khía cạnh về tinh thần lẫn thể chất. thiên nhiên có giải pháp thảo dược khiến cho con người khỏe mạnh trong tất cả các khía cạnh, và Nấm Linh Chi là một trong số đó.

nấm linh chi

Nấm Linh Chi là một loại thảo dược được đánh giá rất cao trong y học cổ truyền của Trung Quốc, từ xa xưa thì Nấm Linh Chi được sử dụng như một loại thuốc quý, và được đánh giá là tác dụng cao hơn so với tác dụng của nhân sâm, nhưng có một lời khuyến cáo là nên sử dụng loại Nấm Linh Chi này một cách cẩn thận, nếu như không sử dụng đúng cách thì sẽ mang lại những tác hại khôn lường.

Tìm hiểu công dụng của Nấm Linh Chi

Nấm Linh Chi giúp an thần, vì an thần nên giúp cho giấc ngủ được sâu và dài hơn, ngoài ra giúp cho những người hay hồi hợp và hay quên.

Hệ tuần hoàn giúp cho máu huyết lưu thông, ngoài ra giúp cho những người bị cao huyết áp ổn định và giàm cholesterol, làm tăng lượng bạch huyết cầu, vì thế làm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể chúng ta.

Cách sử dung

Cách 1: Pha trà: Cho 20-30g Nấm Linh Chi cắt lát vào 2 lít nước, để lửa nhỏ trong 20-30 phút là uống được, có thể cho thêm đường để dễ uống.

tác dụng nấm linh chi

Cách 2: Nghiền thành bột: Cho vào tách hãm với nước sôi trong 5 phút, sau đó uống hết cả bã. Có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học.

Cách 3: Nấu canh súp: Nấm Linh Chi dùng để nấu các loại canh thịt hoặc súp dùng làm thức ăn bồi bổ cho người ốm mới dậy và người già yếu.

Cách 4: Đắp mặt nạ dưỡng da: Trộn bột Nấm Linh Chi với sữa chua, sau đó bôi đều lên mặt rồi nằm thư giản trong 20 phút, sau đó rữa sạch mặt với nước ấm, sẽ giúp làm trắng da, tẩy vết nám, giúp tái tạo làn da,…

Khác với các loại nấm khác, Nấm Linh Chi là một loại nấm hóa gỗ có cuống dài hoặc ngắn, hình tròn hơi dẹt hoặc hình cánh quạt, nhìn tổng thể, Nấm Linh Chi phơi khô cáo màu nâu đỏ hoặc đỏ cam và hơi cứng.

nấm linh chi

Chú ý thêm: Nấm Linh Chi được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của nấm Linh Chi vì giúp cơ thể thải ra những chất độc. Linh chi có vị đắng nên khi đun có thể cho thêm cam thảo hoặc táo tàu sẽ dễ uống hơn.

Có thể bạn quan tâm