Làm giàu từ nghề nuôi gà cảnh của nông dân Phan Minh Hồng

March 27, 2018 | |

Tiếp nối phần 1 của làm giàu từ nghề nuôi gà cảnh mời bà con cùng theo dõi tiếp về nghề nuôi gà cảnh với bài viết sau đây.

Tìm hiểu nghề nuôi gà cảnh làm giàu với nông dân Phan Minh Hồng

Cơ ngơi mới của ông chủ trại gà độc và lạ Phan Minh Hồng ở thị xã Dĩ An (Bình Dương) vừa được anh mua lại từ một quán cà phê rộng 700m.

làm giàu từ nghề nuôi gà cảnh
Hiện phần lớn quán cà phê cũ đã được dỡ bỏ để phân khu nuôi, Hồng hi vọng đây sẽ là nơi an cư cho đàn gà trị giá bạc tỉ của mình vốn đã rất long đong từ khi khởi nghiệp như chủ của chúng.

Sau khi tốt nghiệp trung học, chàng trai sinh năm 1985, quê ở Thạnh Phú, Bến Tre này thi đậu khoa kế toán Đại học Kinh tế TP.HCM. Trong thời gian học tại đây, Hồng thấy giới chơi sinh vật cảnh hay mua những con chim vốn rất quen thuộc ở dưới quê mình với giá rất cao.

Hồng trở về quê tìm nguồn cung cấp, chụp hình rồi lên mạng đăng quảng cáo bán và khá thành công. Đến năm 2006, đang học năm thứ hai, Hồng nghỉ học, lấy vợ và bắt đầu dồn sức kinh doanh các loại chim, gà cảnh, và đặc biệt là gà Đông Tảo mà chỉ mấy năm sau sẽ làm mưa làm gió trên thị trường.

Khi đó, Hồng mua được hai con gà trống và bốn con gà mái Đông Tảo bố mẹ, đi đâu cũng đem theo. Gà đẻ ra bán không kịp nên anh phải đặt mua gà giống từ Hưng Yên vào bán.

Bỏ dở đại học, khởi nghiệp từ tay trắng, hai vợ chồng Hồng thuê nhà trọ ở quận Thủ Đức, vừa làm chỗ ở vừa dành chỗ… nuôi gà, chim cảnh để bán. Tuy nhiên chỉ được hơn tháng, vợ chồng anh phải dọn đồ và đưa cả đàn gà đi theo do bị hàng xóm phản ứng.

Nhận thấy ở TP.HCM đất chật người đông rất khó nuôi gà, hai vợ chồng Hồng đến thuê một căn nhà khá lớn ở thị xã Dĩ An (Bình Dương), mua tre, lá về cải tạo sân thượng thành… chuồng gà, nhưng được vài tháng bị chủ nhà phát hiện và đuổi đi.

Sau nhiều lần bị xua đuổi, Hồng dồn tiền tích góp từ kinh doanh gà cảnh và vay mượn gia đình để mua được một miếng đất 100m2 có căn nhà nhỏ trong khu quy hoạch dân cư ở Dĩ An, trên gác làm chỗ ở còn bên dưới toàn gà, nhưng cũng chỉ được một thời gian lại phải bán nhà chuyển sang chỗ mới cũng với lý do bị dân cư xung quanh phản ứng với mùi hôi từ gà. Nghề nuôi gà cảnh của anh chàng này mọi thứ có vẻ hơi gian nan.

nghề nuôi gà cảnh

Và trong suốt nhiều năm qua, vợ chồng Hồng phải thường xuyên chuyển chỗ ở với lý do tương tự, trước khi mua được mảnh đất hiện nay.

Trong những năm tháng “bôn ba” nhiều nơi, Hồng vẫn đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc cho con gà và chim cảnh. Ngay từ năm 2010, Hồng mày mò trên mạng tìm hiểu các giống gà quý hiếm từ các nước.

Đầu tiên là những con gà giống sư tử từ Ba Lan (một trống và hai mái) với giá 50 triệu đồng, về bán con giống nhưng chỉ hút khách được một thời gian ngắn.

Rồi Hồng nhập gà khổng lồ (trọng lượng từ 9 – 12 kg/con gà trống) từ nước Anh với giá 25 triệu đồng/cặp, hiện chủ yếu bán giống với giá 1 – 1,2 triệu đồng/con… “Ngày nào tôi cũng lên mạng tìm kiếm, thấy loài gà nào độc là sẽ mua về nước” – anh Hồng nói.

Sau mọi khí khăn vất vả cuối cùng anh chàng nông dân cũng đã thành công với nghề nuôi gà cảnh của mình. Thật kiên trì và chịu khó cuối cùng việc làm giàu của anh cũng thành công.

Có thể bạn quan tâm