Phương pháp ngừa bệnh cho cá cảnh nước ngọt (Phần 2)

April 3, 2018 | Cá nước ngọt |

Tiếp nối phần 1 phương pháp ngừa bệnh cho cá cảnh nước ngọt mời các bạn cùng theo dõi phần 2 này để tiếp tục có thêm những kiến thức nhất định về cách phòng ngừa bệnh cho cá cảnh nước ngọt nhé.

Ngừa bệnh cho cá cảnh nước ngọt cần làm những điều sau

– AV – 70 – sản phẩm đặc trị nấm ngoài da ( dạng nước, chai 50ml): Phòng và trị các loại bệnh do nấm gây ra, trị bệnh đen mang, vàng mang, mòn đuôi ở tép cảnh, Crayfish, đặc trị và phòng bệnh nấm mang cho cá cảnh, đặc biệt rất hiệu quả cho cá Đĩa, cá Koi, cá Rồng.

ngừa bệnh cho cá cảnh nước ngọt

Phòng ngừa bệnh cho cá cảnh nước ngọt sản phẩm ưu chuộng dành cho các loại cá thuỷ sinh hay bị nấm đốm trắng như cá neon, cá sóc đầu đỏ, huyết anh đào ….
Chuyên trị bệnh xuất huyết, đỏ vây, đỏ mình ở cá chép koi, chép nhật

+ Cách sử dụng: dùng 1ml dung dịch cho 100L nước, trị bệnh thì dùng mỗi ngày 1 lần và dùng trong 3 ngày liên tiếp. Còn phòng bệnh thì 1 tuần dùng 1 lần.
+ Giá bán lẻ: 35.000 VNĐ

GENERAL CURE: phòng trị tất cả các bệnh nhiễm trùng trên cá
Riêng gói General cure chuyên trị rận cá chép, gói 5gr giá 10.000 – Gói lớn 100gr giá 150.000 – Gói 500gr giá 600.000
Dùng 100gr/4 khối nước

Tetra nhật hàng thật giá 40.000/ Gói
1 Gói tetra nhật là 5gam ta sử dụng với liều lượng như sau:
1gam/100 lít nước ( 1 muỗn yaua là khoảng 1gam)
Ngâm liên tục trong 3 ngày, sau 2 ngày thay 50% nước và bổ sung liều lượng tetra tương ứng 1gam/100 lít nước. Khi thấy dấu hiệu cá khỏe thì ngưng dùng thuốc và thay nước mỗi ngày 30% – 50% để nước trong sạch trở lại

phương pháp ngừa bệnh cho cá cảnh nước ngọt

Để phòng ngừa bệnh cho cá cảnh nước ngọt trước khi thả cá vào bể cá cảnh nước ngọt cần phải sát trùng bể nuôi bằng cách phơi nắng cho khô đáy bể. Với bể xi măng thì dùng vôi sống hay vôi bột quết trong và ngoài bể. Với ao đất tùy theo kích thước và độ sâu mà rải vào lượng vôi thích hợp, có thể rải vôi bột với lượng 10 kg trên 100 mét vuông. Sử dụng clorur vôi vãi xuống ao hồ xây bằng xi măng với nồng độ 20 ppm ngâm trong một tuần, rửa sạch bể trước khi thả cá. Với dụng cụ phải diệt khuẩn, rửa sạch trước khi dùng, có thể dùng muối hột với nồng độ 3% hay clorin nồng độ 200 – 220 ppm ngâm trong vòng 48 giờ rồi phơi khô. Trước khi thả cá cần diệt khuẩn bằng cách ngâm cá trong dung dịch nước muối 3 phần ngàn hay dung dịch KMnO4 nồng độ 10 ppm (10 mg cho 1 lít nước) trong 10 – 15 phút.

ngừa bệnh cho cá cảnh nước ngọt

Lượng thức ăn cần căn cứ vào mật độ, trọng lượng, cỡ cá, tình hình bắt mồi và sinh trưởng của cá mà định lượng, định giờ cho cá ăn. Không nên cho ăn tùy tiện nhiều bữa hay ít bữa trong một ngày. Cũng cần theo thời tiết, mùa mà xác định lượng thức ăn và hàm lượng thức ăn.

Có thể bạn quan tâm