Nhận biết cá koi qua đặc điểm nhận dạng

January 26, 2018 | Cá cảnhThủy sản |

Phần trước chúng ta đã nhắc tới đặc điểm nhận biết cá Koi ở bài viết hôm trước hôm nay lamnong.net tiếp tục tìm hiểu cách nuôi cá koi bằng cách nhận biết thêm các loài cá koi.

Nhận biết các loại cá koi nhờ đặc điểm nhận dạng

Utsuri: có đặc điểm có màu đỏ là màu nền chủ đạo điểm trên thân và đuôi là màu vàng trắng trên cơ thể chúng cũng có đốm đen lan rộng trên đầu. Xem hình dưới đây để nhận biết cá koi loài utsuri.

Utsuri-koi

Bekko: Điểm khác nhau giữa Bekko và utsuri là những đốm đen trên  thân nhỏ hơn so với Utsuri và hoa văn khác hẵn, Utsuuri đẹp và giá trị hơn nhiều.

Bekko

Shusui: Nếu trong cách nuôi cá la hán lên đầu là một chú cá đẹp thì ở shusui được đánh giá là một chú cá đẹp khi màu đỏ sẽ kéo dài 2 bên hông từ bụng cho đến đuôi, và vãy xếp trên lưng cần đầy đủ kéo dài và thẳng hàng.

Shusui
Goromo: Tiêu chí đánh giá Goromo đẹp là màu da nền phải trắng tuyết hoặc trắng sữa tuyệt đối không được trắng dạng pha vàng nhạt. Những đốm đỏ tô điểm trên thân chúng phải dày đậm và đồng đều. Gomoro nếu có đầu sạch sẽ và không tỳ vết thì càng được ưa chuộng.

Goromo
Ghosiki: có một màu nền trắng với mắt lưới màu đen và màu xanh, phủ lên bởi đốm màu đỏ như kohaku.

Goshiki
Hikarimoyo: Hikarimoyo có vãy kim loại sáng bóng, sau đây là các loại vãy kim loại phổ biến.

Hikarimuji
Doitsu koi: là dạng da trơn, có hàng vãy rồng trên lưng, 1 số con sẽ có cả 2 hàng vãy rồng chạy dọc 2 bên hông.

Trên đây là cách nhận biết cá koi phổ biến trong giới nuôi cá cảnh. Thức ăn cho cá là rong rêu hoặc bobo vì thế bạn cần học cách nuôi bobo cho cá ăn để cá phát triển được đẹp, màu sắc sặc sỡ phát huy được những ưu điểm của chú cá koi mà nhiều người mơ ước.

Có thể bạn quan tâm