Đặc điểm nhận biết các loại cá Koi phổ biến hiện nay

January 25, 2018 | Cá cảnhThủy sản |

Cá Koi hay còn gọi là cá chép Nhật chúng có nhiều loại, mỗi loại lại có tên gọi khác nhau, để học cách nuôi cá Koi bạn cần nhận biết các loại cá koi này. Dưới đây là cách phân biệt cá koi lamnong.net xin giới thiệu đến các bạn.

Cách nhận biết các loại cá koi

Kohaku: là loài cá Koi phổ biến nhất nhưng cũng quyến rũ mọi người nhất. Chúng cũng đa dạng về chủng loại cá koi nhất. Tham khảo hình để biết thêm các đặc điểm và tên gọi của chúng.

Các loài cá koi kohaku

Taisho Sanke: hay còn gọi là Sanke được lai tại từ con Kohaku trắng đỏ. Đặc điểm để nhận biết cá koi loài sanke là cơ thể chúng tương đối phát triển màu đen hay còn gọi là Sumi pha lẫn màu đỏ của Kohaku. Chúng được lai tạo ra trong thời đại Taisho Nhật Bản nên được gọi là “Taisho Sanshoku. Một chú cá Sanke được đánh giá đẹp phải sạch và trắng rực rỡ như tuyết.

Các loài cá koi Sanke

Showa Sanshok: Còn được gọi là Showa có đặc điểm phần đen chiếm phần lớn và phần màu đen này sẽ lan rộng lên trên đầu cá trong khi loài cá Sanke lại không có màu đen trên đầu, đây chính là đặc điểm để phân biệt 2 loài cá này, còn một đặc điểm để phân biệt nữa cá Koi Showa là cá koi có da nền đen, trắng và đỏ là những vệt màu trên nền đen đó, Sanke là cá koi có da nền trắng, đen và đỏ là những vệt màu trên nền trắng đó.. Loài showa cũng giống như cách nuôi cá la hán lên đầu, phần màu đen càng nổi lên đầu thì càng đẹp.

Các loài cá loi Showa

Asagi: Asagi có đặc điểm nền vảy lưới màu xanh, xanh xám, xanh sáng trên lưng. Hai đường biên bên hông của asagi sẽ là màu đỏ đôi khi có con màu vàng nhạt hoặc kem. Màu đỏ này cũng có thể xuất hiện trên tất cả các vây, bìa mang, và miệng.Những chú asagi đẹp thì mãng lưới trên lưng chúng phải đều và đẹp. Nhận biết cá koi Asagi khá dễ bởi nó có màu sắc khá đặc trưng

cách nhận biết cá koi

Goromo: Có đặc điểm hoa văn giống như Kohaku, nền thân màu trắng kết hợp với những đốm lưới như tổ ong màu đỏ. Một chú Goromo đẹp là màu da nền phải trắng tuyết hoặc trắng sữa. Những đốm đỏ tô điểm trên thân chúng phải dày đậm và đồng đều (tránh trường hợp chỗ đậm màu chỗ nhạt màu) Gomoro nếu có đầu sạch sẽ và không tỳ vết thì càng được ưa chuộng.

Trên đây là 5 loài cá Koi phổ biến và cách nhận biết các loài cá koi, thức ăn nuôi cá coi đơn giản chúng ăn rong rêu thi thoảng bạn cho chúng ăn thêm thức ăn cho cá hoặc học cách nuôi bobo cho cá ăn. Bài viết sau cũng sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về nhiều loài cá koi khác.

Có thể bạn quan tâm