Nhím kiểng bỏ ăn khi mới về nhà phải làm sao?

February 7, 2018 | Chăn nuôiNhím |

Trong cách nuôi nhím, kiên nhẫn là một điều bạn không thể bỏ qua, không được nóng vội, nếu không thì không có kết quả tốt. Khi mới về nhà nhím kiểng bỏ ăn và thường có những biểu hiện lạ làm chúng ta hiểu nhầm là bệnh thường gặp ở nhím kiểng đặc biệt là chúng không chịu ăn. Vậy giải quyết trường hợp này như thế nào?

Làm thế nào khi nhím kiểng bỏ ăn

nhím kiểng bỏ ăn

Có nhiều bạn nuôi nhím nói lại rằng, khi nhím mới về nhà nhím kiểng bỏ ăn, lại đi lỏng phân xanh đồng thời lại chạy quanh chuồng, quậy phá và hất tung mọi thứ, vì sao nhím lại vậy? Nguyên nhân là do nhím mới về lạ với môi trường sống nên ăn ít, hoảng sợ chạy và quậy phá quanh chuồng phần để tìm hiểu không gian ở mới, phẩn để tìm cách trốn ra để tìm nơi ở cũ.

Về vấn để phân xanh: do mang đi mang lại, vận chuyển nhím. Thực ra đó là những triệu chứng bình thường, khoảng 1 đến 2 ngày sẽ hết, tốt nhất các bạn nên nghiền thức ăn khô cho nhím dễ ăn, và treo thêm bình nước sạch, chứ ko nên cho nhím ăn rau củ khi đang đi lỏng. Nếu tình trạng bỏ ăn kéo dài, nhím có dấu hiệu mệt mỏi, lờ đờ thì cho uống thêm sữa bột ko pha đường. Đi lỏng dài ngày nên dùng thuốc trị tiêu chảy để can thiệp kịp thời, tránh cho bị sa ruột, nhím mới về bạn nên chăm sóc thật kỹ để tránh các bệnh của Nhím.

khắc phục nhím kiểng bỏ ăn

Cách giải quyết nhím kiểng bỏ ăn: Không nên cho nhím kiểng ăn các loại rau củ quả, thức ăn khô thì nên đâm nhuyễn, lưu ý: chỉ cho ăn loại thức ăn mà ăn trước đó, không nên đổi nhãn hiệu. Tăng cường thêm đạm cho khẩu phần ăn bằng cách cho thêm sâu rang bơ để kích thích ăn. Sử dụng nước máy đã lọc hoặc đun sôi để nguội.

Với nhím mới đưa về bị rụng răng, thay lông: Đây là hiện thường bình thường đối với loài nhím và khi đến tuổi sẽ xảy ra hiện tượng này. Khoảng 4 – tuần tuổi, nhím sẽ rụng răng. Khoảng 8-10 tuần tuổi và sau đó một lần nữa khoảng 4 tháng tuổi thì nhím sẽ thay lông. Bạn không nên quá lo lắng nhé, chỉ khi xảy ra các hiện tượng khó chịu, bệnh tật hoặc lông không mọc lại thì nên kiểm tra. Trong thời gian này, nhím có thể không sinh hoạt như bình thường, bạn có thể thử tắm với bột yến mạch cho nhím để giảm bớt sự khó chịu của chúng.

làm gì khi nhím kiểng bỏ ăn

Các triệu chứng còn lại, không có gì đáng phải lo ngại, khi nhím kiểng quen với môi trường sống rồi, thì chúng sẽ sinh hoạt bình thường bạn nên chú ý tới những chú nhím giống để theo dõi sự phát triển của chúng để tạo điều kiện thích hợp cho nhím sinh sản. Nhím kiểng bỏ ăn không có gì là đáng sợ hay phải lo lắng nhé!

Có thể bạn quan tâm