Những giai đoạn nuôi cá betta cơ bản người nuôi cần chú ý

February 1, 2018 | Cá cảnhThủy sản |

Cá betta là loài cá đá cá chọi, ngoài các luật định trong đấu, chọi cá thì những giai đoạn nuôi cá betta cơ bản đều giống nhau. Dưới đây là 3 giai đoạn cơ bản mà người nuôi cá betta nào cũng phải trải qua.

Nuôi cá betta người nuôi cần chú ý chúng qua các giai đoạn nào?

Giai đọan nuôi theo bầy: Việc nuôi dưỡng cá con từ nhỏ cho đến lúc “dậy thì” cũng không có gì quá đặc biệt ngòai những yếu tố sau đây:

nuôi cá betta

– Thức ăn cho cá: truyền thống vẫn là bo bo, lăng quăng, trùn chỉ, vì thế để cá được lớn nhanh bạn nên học cách nuôi bobo cho cá ăn.

– Tần suất cho ăn: một ngày 2 lần sáng và chiều, tránh cho cá ăn quá no.

– Không được làm cá kinh động hay hỏang sợ thường xuyên, tốt nhất nên tập cho cá con quen với bóng người.

– Nuớc nuôi cá betta ngày xưa chủ yếu là nước máy và nước mưa, nên phơi nước 02 ngày trước khi sử dụng.

Giai đọan tách bầy:

– Cá đá quan trọng nhất là bộ răng sắc bén, vì thế khi cá con có dấu hiệu đánh nhau quyết liệt thì ta nên tách những cá thể ưu tú nuôi riêng, chính thức trở thành những chiến binh dự bị.

– Chắc ai trong chúng ta cũng từng nghe đến câu “lên keo xuống hủ”. Đó là những người chơi muốn huấn luyện thể chất cho cá của mình, thực tế trong hũ khá rộng rãi, nội thất tiện nghi với cây cảnh đủ lọai, giúp mấy em chiến binh có cảm giác được làm vua một cõi, rồi cứ vài ngày chàng ta được cho lên keo để thấy rằng “đời không như là mơ”, rằng có mấy thằng đáng chết dám ngang nhiên nhìn đểu.

cách nuôi cá betta

– Chế độ ăn uống vẫn vậy sáng chiều 2 bữa và không ăn quá no. đây chính là cách nuôi cá betta của những dân chuyên nghiệp.

Huấn luyện cá betta

– Điều cốt yếu là làm sao khơi dậy bản năng “sát thủ” của con cá, bằng cách kích thích lòng “hận thù” vu vơ của nó hàng ngày.

– Một con cá đá thực thụ thì ra trường đấu không quá 2 lần trong đời, đến lần thứ 3 chắc nó chỉ còn biết cạp thôi.

– Cho cá đá bóng trên keo thường xuyên thì phải đặc biệt cẩn trọng, vì không khéo sẽ làm hư bộ răng của cá. Phương pháp nuôi cá betta và dạy cho cá trống làm quân xanh vào bọc ni lông, sau đó cho chúng nó đá bóng thỏai mái, thỉnh thỏang cho luôn một con mái vào, như thế sẽ kích thích tính hiếu chiến của nó.

 

Có thể bạn quan tâm