Hướng dẫn nuôi cá bình tích sinh sản

April 2, 2018 | Cá cảnh |

Cá bình tích khá dễ nuôi, việc lai tạo giữa các màu với nhau cũng không quá khó. Mời các bạn theo dõi cách nuôi cá bình tích sinh sản sau đây.

Cách nuôi cá bình tích sinh sản

nuôi cá bình tích

Cá bình tích dễ nuôi, dễ sinh sản, dễ lai các màu với nhau để tạo ra màu độc quyền của tiêng bạn mới có. Một con cá bình tích mua ở chợ về nếu bạn biết cách lựa cá 1, 2 ngày là chúng sẽ đẻ.

Cá Bình Tích sinh sản theo hình thức đẻ con

Cá sinh sản và phát triển nhanh khi gặp điều kiện thuận lợi, cá con khi mới đẻ có thể ăn được bobo hoặc các loại thức ăn mịn khác

Cá bình tích đực cái phân biệt rất dễ dàng

Cá đực thì có vây lưng rất dài còn cá cái thì vây lưng ngắn hơn

Cá bình tích khi trưởng thành sẽ sinh sản, cá đẻ con, cá con mới đẻ ra là biết bơi liền tuy nhiên chúng còn hơi yếu và bơi như con lăn quăn làm mấy con cá lớn khác tưởng ấu trùng và ăn cá con.
Nuôi cá bình tích con mới đẻ nằm dưới đáy, một số con đẻ non cái bụng bị lòi ra ngoài sẽ chết sau ít phút.

cách nuôi cá bình tích

Khi bụng cá bình tích lớn là khi chúng sắp đẻ, bạn cần chuẩn bị:

Vớt cá mẹ ra một hồ cá nhỏ riêng đã chuẩn bị sẵng nước.

Mọi việc bạn cần làm là tạo một không gian yên tĩnh cho cá đẻ con, không nên để cá trống chung vào với cá mái sắp đẻ và đồng thời không để máy lọc nước, mọi sự chấn động quấy rầy cá mái vào thời điểm này đều có thể khiến cá bình tích bị sẩy thai chết cả cá mẹ lẫn cá con mới đẻ hoặc may mắn giữ mạng được một trong 2.

hướng dẫn nuôi cá bình tích

Sau khi cá đẻ bạn cần cẩn thận vớt cá mẹ ra đề phòng một số con ăn con của chúng, sau một đến 2 ngày sau khi đẻ cá con có thể ăn được bo bo hoặc lòng đỏ trứng gà, bạn nên cho cá con ăn vừa đủ tránh thức ăn thừa gây dơ nước và chết cá. Sau một thời gian có thể sử dụng thức ăn viên bóp nhỏ ra cho chúng ăn cho đến khi lớn.

Nước nuôi cá và thay nước phải là nước cũ (nước giếng bơm lên để ngoài không khí khoảng 3 ngày rồi mới thả cá) nhằm đảm bảo lượng chlor trong nước đã bị phân hủy hết đồng thời Oxi trong nước tăng thích hợp cho việc nuôi cá.

Bể nuôi cá bình tích sinh sản phải đủ lớn và nên có các loại thủy sinh để đảm bảo sự cân bằng sinh học trong bể, cây sẽ giúp loại bỏ độc tố nitrate và tăng nồng độ O2 hòa tan trong nước giúp cá khỏe mạnh, ngoài ra cây thủy sinh còn cung cấp một ít nguồn thức ăn từ thực vật tươi cho cá (cá bình tích không phá hoại cây thủy sinh đâu nhé, nó chỉ ăn rêu tảo bám trên cây thôi.)

Có thể bạn quan tâm