Những điều cần chú ý khi nuôi heo kiểng

January 5, 2018 | Chăn nuôiHeoHeo mọi - heo rừng |

Cuộc sống luôn bận rộn khiến ta dễ dàng quên rằng quanh ta còn nhiều điều thú vị, đặc biệt là thú vui nuôi thú cưng. Vài năm gần đây thú nuôi heo kiểng của các teen được rộ lên, tuy nhiên người nuôi heo kiểng có biết cần chuẩn bị những gì để nuôi heo được tốt?

Nuôi heo kiểng cần chú ý những gì?

nuôi heo kiểng

Là thú vui của giới trẻ, nuôi heo kiểng cho cảm giác thật mới mẻ khi có một chú heo nhỏ loăng quăng trong nhà. Chúng ta có thể đùa nghịch với chúng chẳng khắc gì những chú cún con hay chú mèo bình thường.

Nuôi heo kiểng không phải dễ cần chuẩn bị thật kỹ để có môi trường thật tốt cho heo cũng như tránh được các bệnh từ heo lây sang người. Heo kiểng là những con heo nhỏ chỉ có khoảng từ 1 tới 2kg, có những khoảng đen, trắng mình và mõm dài nhìn khá bắt mắt.

Chuẩn bị chỗ ở cho heo: Heo kiểng được nuôi ở trong nhà, cùng với người vì thế cần vệ sinh sạch sẽ và thức ăn nuôi heo cần sạch sẽ và dòn dẹp thường xuyên.

Heo kiểng có thể là những chú heo mọi cho đến những em heo có thể làm đủ trò chính vì vậy để nuôi một chú heo trong nhà không mấy khó khăn nếu bạn biết vệ sinh sạch sẽ và chăm sóc heo đúng cách.

Trước khi đem heo về nhà cần kiểm tra sức khỏe và nguồn gốc của heo xem có bị bệnh hay không để tránh lây nhiễm bệnh dịch cho người.

cách nuôi heo kiểng

Không nên cho heo ngủ cùng với người, cần chuẩn bị chỗ ngủ riêng cho heo bởi heo đi vệ sinh không đúng một chỗ mà có thể bất cứ chỗ nào heo có thể đi.

Hàng ngày cần vệ sinh cho heo thật kỹ như tắm bằng xà bông, lau bằng khăn khô, xịt dầu thơm.

nuôi heo kiểng

Heo có tập tính hay dũi vì thế cho ra ngoài theo từng giờ quy định và đi cùng heo nếu không những chậu cây kiểng của bạn sẽ ra đi vì những chú heo này.

Heo thường bị bệnh đậu vì thế cần chú ý các biểu hiện của heo. Nếu heo bị bệnh đậu bạn không nên cố gắng nuôi sẽ gây nguy hiểm cho những người xung quanh.

Nuôi heo kiểng rất phiền toái và có thể gây nhiều bệnh dịch vì vậy trước khi nuôi bạn nên hỏi kỹ người bán về giấy tờ, nguồn gốc và việc tiêm phòng dịch cho heo.

sẽ cho bạn niềm vui, giảm bớt thời gian rảnh và cũng là thú vui lạ nếu mọi người muốn thử.

Có thể bạn quan tâm