Làm giàu bằng cách nuôi rắn mối tại nhà

March 30, 2018 | Chăn nuôi |

Chắc hẳn ai cũng có thể lập nghiệp và làm giàu ngay tại chính quê hương của mình, Hôm nay cùng lamnong.net tìm hiểu làm giàu bằng cách nuôi rắn mối tại nhà nhé!

Vì sao phải nuôi rắn mối? Vì cách nuôi rắn mối vô cùng đơn giản và rất hiệu quả, giúp người nuôi hạn chế tối đa chi phí đầu tư ban đầu, giúp hạn chế tối đa các mầm bệnh, và đặc biệt là rắn mối phát triển rất nhanh.

nuôi rắn mối

Rắn mối có đầu hình tam giác, có 4 chân, mỗi chân có 5 ngón, có vảy trên mình, vảy phía trên màu nâu và phía dưới màu trắng ngả vàng. Hai bên hông có hai sọc đỏ như lửa chạy dọc xuống tới hai chân sau. Rắn mối là loài bò sát bắt nguồn trong tự nhiên và được người dân thuần hóa nuôi dưỡng trong khoảng 7 năm trở lại đây.  Rắn mối là một phần của một nhóm động vật được biết đến như loài bò sát. Nó có liên quan chặt chẽ nhất với loài rắn.

Cách nuôi rắn mối tại nhà

Bước 1: Chọn một miếng đất trống khoảng 20 mét vuông.

Bước 2: Mặt tường bên trong chuồng nên tô láng hoặc dán gạch men để tránh rắn thoát ra ngoài. Với kích thước như trên có thể nuôi được 1.000 con rắn mối.

Bước 3: Rãi đều hoa dừa và là chuối vào đất để làm nơi trú ẩn cho rắn mối ngủ vào buổi tối.

Bước 4: 1/3 chuồng lợp mái che, 2/3 chuồng trồng cỏ

Một số phương thức phòng bệnh cho rắn mối hiệu quả

Bước 1: Làm chuồng nuôi rắn mối đúng theo kỹ thuật mô hình bán hoang dã. Đối với rắn mối ánh nắng là rất cần thiết chúng ta có thể xây chuồng nữa mát nữa nắng (nữa mát phải sạch và thoát nước tốt) để có bãi tắm nắng cho chúng hay chúng ta có thể chông đèn để cho chúng sưởi ấm và dẫn dụ côn trùng làm thức ăn cho rắn mối.

cách nuôi rắn mối

Bước 2: Vệ sinh chuồng rắn mối bằng cách, khoảng 2 đến 3 ngày thay lá chuối hoặc cây cối làm chổ trú ẩn cho rắn mối một lần.

Bước 3: Hằng ngày cho rắn mối ăn, thức ăn chủ yếu là các loại côn trùng như dế, kiến, sâu,mối,…Cho ăn 3 lần trong một ngày, tránh cho chúng ăn thức ăn hôi, thiu, mốc…. nên thay nước sạch thường xuyên để tránh phân rơi vào máng uống.

Cách phân biệt rắn mối đực và rắn mối cái

Rắn mối đực: Với rắn mối lưng sọc thì con đực có đầu to, chân khỏe đuôi dài, có hai sọc đỏ chạy dọc hai bên hông, thân hình thon và khỏe mạnh.

Rắn mối cái: Con cái đầu nhỏ, đuôi nhỏ, chân nhỏ, di chuyển chậm chạp, có sọc đỏ chạy hai bên hông nhưng ngắn hơn con đực và có những đốm trắng hai bên hong chạy dọc lưng.

Phương pháp nuôi rắn mối sinh sản

nuôi rắn mối sinh sản

Rắn mối khoảng 2 tháng sinh sản một lần, mỗi lần sinh được từ 8 đến 15 con, rắn mối cái sinh ra một bọc trong bọc có rắn mối con, noãn hoàn, chất nhờn và một ít máu, sau thời gia khoảng 1 -2 phút rắn mối con tự cắn bọc chui ra, khi rắn mối cái mang bầu ta nên tách rắn cái sang một chuồng chuyên nuôi rắn mối mang bầu nuôi riêng và chú ý theo dõi, khi rắn mối cái sinh sản ra rắn mối con ta cho rắn cái sang chuồng ở chung với rắn đực để tiếp tục giao phối và thụ thai, đồng thời phải cho rắn mối con sang chuồng khác nuôi riêng.

Để giúp cho việc chăn nuôi rắn mối được thành công và hiệu quả thì bà con nên chọn những nơi bán giống uy tín nhé!

Chúc bà con thành công với làm giàu bằng cách nuôi rắn mối tại nhà nhé!

Có thể bạn quan tâm