Ớt chuông thần dược cho sức khỏe của bạn

March 25, 2018 | Thảo dược |

Giống như hầu hết các loại thực phẩm có ở thị trường Việt Nam, ớt chuông được coi là một loại thực phẩm lành mạnh và dược xem là thần dược tốt cho sức khỏe.

Tại sao lại nói ớt chuông là thần dược cho sức khỏe

Có thể gọi là ớt ngọt hoặc ớt chuông, ớt chuông được ăn như rau, sống hoặc nấu chín. Ớt chuông có nhiều các vitamin và khoáng chất khác nhau.

ớt chuông

Nó chứa rất ít calo và đặc biệt giàu vitamin C và chất chống oxy hóa khác, đặc biệt là carotenoids, nó là một thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho một chế độ ăn uống lành mạnh.

Thiếu máu được mô tả là tình trạng giảm số lượng tế bào máu đỏ dẫn đến máu thiếu oxy để cung cấp cho các mô tế bào trong cơ thể. Vì vậy cần phải bổ sung loại ớt này trong các bữa ăn hằng ngày.

Thiếu máu là một tình trạng phổ biến đặc trưng bởi giảm khả năng của khí oxy trong máu.

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của thiếu máu là do thiếu sắt, các triệu chứng chính trong đó là sự yếu đuối và mệt mỏi.

Không chỉ là chuông đỏ là một nguồn phong nha của sắt, họ cũng có ý nghĩa rất giàu vitamin C, làm tăng sự hấp thu sắt từ đường ruột.

trái ớt chuông

Trong thực tế, ớt chuông một kích thước trung bình có thể chứa 169% phụ cấp khuyến cáo chế độ ăn uống (RDA) cho vitamin C .

Sự hấp thu của sắt trong khẩu phần được tăng lên đáng kể khi được tiêu thụ với trái cây hoặc rau có nhiều chất vitamin

Vì lý do này, ăn ớt chuông thô với các thức ăn giàu chất sắt như thịt hay rau chân vịt, có thể giúp tăng dự trữ sắt của cơ thể, giảm nguy cơ thiếu máu.

Trái ớt chuông rất giàu vitamin và chất chống oxy hóa rất nhiều, đặc biệt là vitamin C và carotenoids khác nhau.

Vì lý do này, chúng có thể ăn có nhiều lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như cải thiện sức khoẻ của mắt, và giảm nguy cơ một số bệnh mãn tính.

Ngoài gây dị ứng ở một số người, họ không có bất kỳ tác hại đến sức khỏe.

Một cách đơn giản, thêm ớt chuông vào chế độ ăn uống thường xuyên của bạn có thể là một cách tuyệt vời để giảm nguy cơ khiếm thị.

Giống như trái cây và các loại rau khác, ớt chuông có thể có nhiều lợi ích sức khỏe. Chúng bao gồm cải thiện sức khoẻ của mắt, và giảm nguy cơ thiếu máu và một số bệnh mãn tính. Hàm lượng lưu huỳnh trong ớt chuông làm cho nó đóng một vai trò bảo vệ trong một số loại ung thư.

Ớt chuông là một nguồn vitamin E, được biết là đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho làn da và mái tóc nhìn trẻ trung.

quả ớt chuông

Ớt chuông cũng chứa vitamin B6, đó là điều cần thiết cho sức khỏe của hệ thần kinh và giúp tái tạo tế bào.

Một số enzyme trong ớt chuông, như lutein, bảo vệ đôi mắt đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng sau này trong cuộc sống.

Vì vậy, bỏ một số ớt chuông vào giỏ mua hàng của bạn, và bắt đầu gặt hái những lợi ích sức khỏe phong phú của nó nhé!

Có thể bạn quan tâm