Phân loại cá betta theo hình dạng đuôi (phần 2)

January 8, 2018 | Cá cảnhThủy sản |

Ở phần trước bạn đã được biết 5 loại cá betta có hình dạng đuôi khác nhau, bài dưới đây sẽ tiếp tục phân loại cá betta theo dạng đuôi cho bạn.Cá betta là loài cá chọi vì thế bạn học cách nuôi cá chọi để huấn luyện được những chú cá này thành những chiến binh thực thụ.

Hướng dẫn cách phân biệt các dòng cá Betta theo hình dạng đuôi

Đuôi Halfmoon

Phân loại cá Betta

Halfmoon là một dòng cá rất hiếm, ngày nay Halfmoon có gần như đầy đủ các màu, và là dòng cá tiêu chuẩn nhất trong tất cả các giống Betta hiện nay. Như tên gọI cuả nó đuôi Halfmoon có hình nưã vòng tròn đạt đến 180 độ hoặc hơn. Thực tế thì Betta có đuôi đạt trên 170 độ đã được xem là Halfmoon rồi.Halfmoon là dòng cá quý hiếm vì vậy khi học cách nuôi cá betta dòng này bạn nên thận trọng.

Đuôi đôi (double tail)

cách phân loại cá Betta

Betta hai đuôi có 2 thuỳ đuôi trên cùng một gốc đuôi và củng có loạI có 3 thuỳ đuôi (loạI này rất hiếm). Dựa vào đặc điểm nhận biết này bạn có thể phân loại cá betta qua hình dáng đuôi của nó.

Đuôi lược (Comb tail)

Phân loại cá Betta

Đuôi lược là loạI đuôi mà chót đuôi (chính xác là phần vây) chỉa thẳng ra nhìn như răng lược.

Đuôi tưa (crowntail)

Phân loại cá Betta qua đuôi

Đây là dòng cả cuả vùng Viễn Đông. Được lưạ chọn từ quá trình lai tạo giưã các giống Betta cho ra một dòng Betta Combtail mang tính trạng trộI nổI bật đó` là con Crowntail đầu tiên. VớI các tua dài nhìn nổI bật. Giống Crowntail được phát hiện là con Crowntail có một chót, cho đến ngày nay Crowntail có nhiều chót hơn (2, 3, 4 chót).

Đuôi tách rời (double split tail)

Phân loại cá Betta

Đuôi tách rời: có thùy đuôi như là tách rờI ra làm nhiều phần không rõ rệt như LoạI 2 đuôi.

Cá betta cũng có thể ăn sâu vì thế bạn có thể học cách nuôi sâu cho cá ăn để cá phát triển được tự nhiên. Ngoài các dạng đuôi trên để phân loại cá betta vẫn còn một số dạng đuôi khác mà các bạn gặp phải trong lai tạo, tuy nhiên đó cũng chỉ là các dạng đuôi bị lỗi từ các dạng đuôi trên mà ra.

Có thể bạn quan tâm