Phương pháp phòng bệnh cho cá la hán trong mùa lạnh

January 27, 2018 | Cá cảnhThủy sản |

Đang vào chớm thu và thời tiết se lạnh cũng bắt đầu tới người nuôi cá la hán cần chú ý các phương pháp phòng bệnh cho cá la hán để có thể tránh được những bệnh thường gặp cho cá.

Cách phòng bệnh cho cá la hán trong mùa lạnh

phòng bệnh cho cá la hán

Nhiệt độ: Cá La Hán sống thích hợp ở nhiệt độ 28 độ, tuy nhiên vào mùa hè nhiệt độ có thể lên tới 32 hoặc 33 độ vì thế bạn hạ dần nhiệt độ xuống 30 độ rồi 27, 28 độ để cho cá thích hợp từ từ.

Dinh dưỡng cho cá: Dinh dưỡng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong khâu phòng bệnh cho cá la hán để cá không mắc bệnh cũng là thành phần quan trọng, có các loại cá la hán khác nhau mỗi loại phù hợp với thức ăn khác nhau vì thế bạn nên chú ý điều này. Vào thời gian này đang chuyển mùa nên cá thường mệt mỏi vì thế bạn không nên cho cá ăn quá no.

Thêm muối: Nếu bể không có muối thì nên dùng lượng 100g/100 lít nước.– Nếu bể đang có muối thì thêm 50% lượng muối đang dùng.

cách phòng bệnh cho cá la hán

Vệ sinh bể: Thông thường bể La Hán 3 ngày nên thay 30% để đào thải lượng chất thải có trong nước và bổ xung nước mới nhưng khi chuyển mùa thì chỉ cần thay 20% (tuần 2 lần) mà thôi.

Trong mùa lạnh khi thay nước cần lưu ý về việc chênh lệch nhiệt độ của nước, trong trường hợp quá lạnh nếu bạn thay từ 20 tới 30% lượng nước, bể sẽ hạ nhiệt độ nguy hiểm cho cá vì bị sốc nhiệt độ. Phòng bệnh cho cá la hán mùa lạnh đây là điều lưu ý quan trọng.

Trong trường hợp quá lạnh bận chia nhỏ số lần thay ngày thay khaongr 10% lượng nước.  Đồng thời hạn chế lượng nước cho mỗi lần thay (không quá 15%) vẫn thay tuần 2 lần, khi này lượng nước thay ít hơn đồng nghĩa với việc phải cho cá ăn giảm để trong nước lượng chất thải không tăng cao.

Làm ấm nước trước khi thay: Sử dụng vòi có ren rồi vặn vào vòi sen qua bình nóng lạnh chỉ sử dụng nước ấm không quá nóng cũng không quá lạnh.

phương pháp phòng bệnh cho cá la hán

Nuôi bobo cho cá ăn: để cá lên màu và lên màu đẹp, bạn nên học cách nuôi bobo cho cá ăn để cá có sức và không bị bệnh khi ăn những loại thức ăn lạ, mùa lạnh cá bị bệnh sẽ khó chữa hơn là mùa nóng.

Nuôi cá la hán đã khó, làm sao để cá lên màu đẹp và không bị bệnh càng khó hơn, vì thế để có những chú cá la hán lên đầu thật đẹp bạn cần chăm sóc chúng từ dinh dưỡng tới môi trường sống thật tốt chính là cách phòng bệnh cho cá la hán hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm