6 công dụng trị bệnh tuyệt vời từ quả măng cụt

March 25, 2018 | Thảo dược |

Quả măng cụt đem lại lợi ích sức khỏe to lớn cho mọi cơ quan trong cơ thể chúng ta. Măng cụt thường được tôn sùng là “nữ hoàng” của các loại trái cây nhiệt đới, đặc biệt là ở các khu vực Đông Nam Á. Hôm nay cùng lamnong.net tìm hiểu về công dụng trị bệnh tuyệt vời từ măng cụt nhé!

Công dụng trị bệnh của quả măng cụt

quả măng cụt

Lợi ích sức khỏe của quả măng cụt bao gồm giảm nguy cơ ung thư, viêm nhiễm, dị ứng và bệnh tiểu đường. Nó có khả năng kháng nấm, kháng khuẩn chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh về sức khỏe khác nhau và cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch.  Quả măng cụt có lợi trong việc duy trì làn da khỏe mạnh, trọng lượng quản lý và cung cấp cứu trợ từ tiêu chảy và bệnh lý.

Giúp tuần hoàn máu tốt

Măng cụt trợ trong việc thúc đẩy các tế bào máu đỏ và ngăn ngừa chống lại bệnh thiếu máu. Nó cải thiện lưu lượng máu bằng cách làm giãn nở mạch máu giúp bảo vệ chúng ta chống lại một số bệnh như xơ vữa động mạch, cholesterol cao, tắc nghẽn tim và đau ngực nặng.

Năng lượng thấp

Quả này là rất ít calo (63 calo mỗi 100 g) và không chứa chất béo bão hòa và cholesterol. Tuy nhiên, nó rất giàu chất xơ (100 g cung cấp khoảng 13% RDA), mà có thể rất quan trọng đối với những cá nhân có liên quan về việc đưa vào trọng lượng cơ thể dư thừa.

Giảm cân

trái măng cụt

Kết hợp trái măng cụt trong chế độ ăn có thể có hiệu quả trong việc giảm cân. Các chất dinh dưỡng khác nhau được tìm thấy trong trái măng cụt cũng đảm bảo sức khỏe tốt

Giảm Cholesterol

Chế độ ăn uống giàu trong quả Măng Cụt là hữu ích trong việc giảm mức cholesterol trong cơ thể con người. Nó cũng giúp kiểm soát mức độ chất béo trung tính để chăm sóc động đúng đắn của trái tim con người.

Trị bệnh lao

Trái cây măng cụt có chứa đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm mạnh mẽ bên cạnh việc có hiệu quả cao trong việc thúc đẩy hệ thống miễn dịch yếu. Hành động ức chế của nó chống lại vi khuẩn có hại có hiệu quả cho các bệnh nhân bị bệnh lao.

Tiêu chảy và kiết lỵ

Dùng loại trái cây này có lợi trong rối loạn dạ dày là tốt. Những vỏ quả măng cụt và vỏ có hiệu quả trong việc cung cấp cứu trợ từ các rối loạn dạ dày như tiêu chảy và bệnh lỵ.

Chống viêm

Quả măng cụt có đặc tính chống viêm rất có lợi cho những người bị đau thần kinh tọa mà không thể được kiểm soát bằng cách điều trị bằng thuốc. Tiêu thụ măng cụt hai đến ba lần một ngày sẽ giúp làm giảm đau thông qua hiệu ứng ức chế chống viêm.

Không chỉ trái cây măng cụt và các bộ phận khác cũng chứa rất nhiều lợi ích sức khỏe.

Trong khi bột khô của măng cụt vỏ được sử dụng trong điều trị bệnh lỵ, dán của nó có thể được sử dụng để điều trị bệnh chàm và một số rối loạn da khác.

công dụng của quả măng cụt

Một sắc làm bằng vỏ măng cụt có thể được sử dụng để điều trị tiêu chảy, trong khi một sắc bằng gốc rễ măng cụt được dùng cho điều hòa kinh nguyệt.

Hơn nữa, nó cũng chứa một số lượng rất tốt của các khoáng chất như đồng, mangan và magiê. Kali là một thành phần quan trọng của tế bào và chất dịch cơ thể và giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp, do đó, nó cung cấp bảo vệ chống lại đột quỵ và các bệnh tim mạch vành.

Có thể bạn quan tâm