Râu ngô thần dược cho sức khỏe ít ai biết

March 10, 2018 | Thảo dược |

Ngô được coi là món ăn dân dã và quen thuộc của nhiều gia đình Việt. Râu ngô cũng được coi là một trong những bài thuốc quý báu, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Là phần râu của cây bắp thôi nhưng nó lại mang nhưng công dụng và giá trị của nó lại rất lớn lao. Vậy râu ngô quan trọng như thế nào cho sức khỏe của chúng ta. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Râu ngô thần dược dễ tìm cho sức khỏe

rau ngô

Râu bắp hay còn gọi là râu ngô là một loại dễ tìm, dễ bảo quản và dễ sữ dụng, ngoài ra còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, có thể nói râu ngô là một loại thuốc hỗn hợp của nhiều vitamin và các vi chất ở dạng tự nhiên cần thiết cho cơ thể có tác dụng chống oxy hóa, chống lão hóa – là một loại thuốc đẹp da, giữ dáng, giúp kéo dài tuổi thanh xuân. Ngoài ra, râu ngô là một loại dược liệu tự nhiên, không độc hại và rẻ tiền.

Râu ngô tên thuốc là ngọc mễ tu. Loại có sợi dài, dai, màu nâu hung, vị ngọt, khô mà mềm được coi là loại tốt. Theo y học cổ truyền, râu ngô có vị ngọt, tính bình. Quy kinh thận, bàng quang, có công năng lợi tiểu, tiêu thũng, thông mật, lợi mật, thanh huyết nhiệt, bình can, thoái hoàng, chỉ huyết.

rau ngô có công dụng gì

Cách dơn giản nhất để chế biền râu bắp là dùng làm nước uống hàng ngày thay nước chè có tác dụng rất hiệu quả cho người bị ứ mật và sỏi túi mật. Đặc biệt có tác dụng lợi tiểu trong các bệnh về thận hoặc tiết niệu. Thường xuyên dùng nước luộc râu bắp lâu dài sẽ giúp làm tan các loại sỏi đối với người bị sỏi thận.

Có thể nói râu ngô chính là một loại thuốc hỗn hợp của nhiều vitamin và các vi chất ở dạng tự nhiên cần thiết cho cơ thể chống oxy hoá tốt hơn bất cứ một loại thuốc bổ nào. Nhiều người thường mua những loại thuốc phối hợp các loại vitamin chống oxy hoá khá đắt tiền để làm thuốc bổ nâng cao thể trạng, tăng cường sinh lực, chống lão hoá. Nhưng có một loại thuốc tự nhiên bao gồm nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể, giúp kéo dài tuổi thanh xuân, không độc hại mà lại rẻ tiền, đó chính là râu ngô.

rau bắp

Các chuyên gia cũng khuyên khi dùng râu ngô để trị bệnh chỉ nên dùng trong 10 ngày, sau đó ngưng 5 ngày rồi dùng lại, tránh trường hợp rối loạn điện giải.

Có thể bạn quan tâm