Sâu cuốn lá bơ phòng trừ như thế nào

August 26, 2018 | Cây ăn trái |

Bơ là giống cây ăn trái mang lại hiệu quả kinh tế cao cho hộ nông dân, nhưng cũng là cây dễ bị sâu bệnh tấn công. Trong đó dễ dàng nhận biết nhất đó chính là sâu cuốn lá, chúng tấn công không để lại hậu quả quá nghiêm trọng nhưng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây. Chất lượng trái và tốc độ sinh trường bị ảnh hưởng cho nên cần có biện pháp phòng trừ sâu cuốn lá khi chúng xuất hiện.

Nhận biết và cách phòng trừ sâu cuốn lá bơ

sâu cuốn lá bơ

Làm thế nào để nhận biết sự có mặt của sâu cuốn lá, có thể nói triệu chứng tấn công của chúng rất dễ nhận biết. Ngọn lá bị cuộn lại, mất khả năng sinh trưởng.

Bướm đẻ trứng lên những lá bơ non trứng nở thành sâu, chúng nhả tơ cuộn lá lại ăn lá. Sâu càng lớn thì kích thước của tổ cũng lớn dần lên. Kích thước của sâu cuốn lá chừng khoảng 10 mm chúng có thân màu xanh trên cơ thể của chúng có những lằn ngang màu sắc của những lằn này không rõ rệt.

Nhộng hóa vũ trong kén tạo sẵn trước đó thời gian nhộng hóa vũ là 1 tuần sau khi nở.

Phòng trừ sâu cuốn lá vì đặc điểm của chúng là nấp rất kỹ bên trong kén nên khi phòng trừ hộ nông dân cần sử dụng thuốc BVTV nội hấp để diệt trừ chúng một cách hiệu quả. Trường hợp sâu cuốn lá xuất hiện với số lượng ít thì nên gỡ bỏ những tổ lá mà sâu cuốn lại rồi phun thuốc lên. Như vậy sẽ diệt trừ được tận gốc vì thuốc thấm nhanh và hiệu quả cũng cao hơn. Chỉ cần thường xuyên thăm vườn là bà con có thể nhận biết sự xuát hiện của sâu cuốn lá

Có thể bạn quan tâm