Cách tạo dáng bonsai cho cây phát tài

March 29, 2018 | BonsaiCây cảnh |

Cây phát tài mang lại may mắn trong cuộc sống, đây là loại cây có sức sống mạnh mẽ, dễ chăm sóc tuy nhiên để đẹp và mang lại may mắn thì cần phải tạo dáng bonsai cho cây phát tài để có thể có được hình dáng như ý.

Cách pháp tạo dáng bonsai cho cây phát tài

cách tạo dáng bonsai cho cây phát tài

Mặc dù cũng có vẻ ngoài khá phức tạp, nhưng tạo dáng bonsai cho cây phát tài không hề giống việc dùng dây kẽm với bonsai. Cây phát lộc được uốn bằng cách xoay cây non trước 1 nguồn sáng, nhờ vậy cây sẽ phát triển hướng về phía ánh sáng một cách hết sức tự nhiên. Thân của loại cây này thường tự mọc ra từ bên hông, tạo thành những hình xoắn ốc đặc trưng. Nhưng còn tự làm tại nhà, việc này đòi hỏi sự lao động tỉ mỉ và công phu, tuy thế, bạn vẫn có thể thành công. Kiên nhẫn lên bạn nhé, việc này có thể sẽ mất kha khá thời gian đấy.

tạo dáng bonsai cho cây phát tài

Hầu hết các loại cây, theo thời gian, đều trở nên nặng nề hơn, vẻ ngoài xù xì hơn và mất đi dáng vẻ lúc đầu. Thế nên cắt tỉa là một phương pháp hữu hiệu và cũng rất quan trọng trong việc giữ cây luôn khỏe mạnh và đẹp mắt. Lưu ý rằng việc cắt cành chính của cây phát lộc không được xem là đúng đắn, thay vào đó, bạn chỉ nên tỉa bỏ những cành khô héo. Bạn cũng có thể tỉa khoảng 3-5 cm đối với cành chính. Một lưu ý nhỏ là tốc độ mọc nhánh mới của cây phát lộc khá là nhanh, nên cây của bạn có thể nhanh chóng trở nên “bù xù” đấy, và đừng quên bôi dung dịch parafin lên những chỗ tỉa.

Nếu bạn muốn thay đổi hình dạng của cây đột ngột, thì chỉ cần cắt bằng phẳng tất cả các nhánh của cây mọc ra từ cành chính. Những vết cẳt bề mặt là điều tất yếu, và chồi non có thể mọc lại hoặc cũng có thể không mọc. Khi đó, đừng ném các cành đã cẳt bỏ, hãy giữ lại chúng để nhân giống thêm một cây phát lộc khác. Nếu vì một lí do nào đó, bạn muốn cắt tỉa cành chính, thì ngay dưới vị trí cắt tỉa sẽ mọc ra chồi non mới và có thể sẽ phân nhánh thành một cây con.

tạo dáng bonsai cho cây phát tài lộc

Cây phát tài là loại cây cảnh bonsai được nhiều người sử dụng đồng thời lại dễ tạo dáng, mang nhiều tài lộc cho gia chủ hơn nữa chúng lại rất tốt cho sức khỏe con người vì thế còn được sử dụng cả ở trong những văn phòng. Chúc bạn thành công với cách tạo dáng bonsai cho cây phát tài.

Có thể bạn quan tâm