Trị thoái hóa khớp bằng lá lốt hiệu quả

March 9, 2018 | Thảo dược |

Lá lốt không chỉ dùng để nấu ăn mà nó còn lá một bài thuốc dân gian để điều trị  thoái hóa khớp an toàn và hiệu quả. Hãy cùng lamnong.net tìm hiểu công dụng và cách thức sử dụng lá lốt để điều trị thoái hóa khớp.

Trị thoái hóa khớp bằng dược liệu thiên nhiên lá lốt dễ tìm

thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp là một bệnh lý rất phổ biến hiện nay, không những người lớn tuổi mà hiện nay những

người trẻ tuổi cũng là đối tượng của căn bệnh này, nếu không phát hiện xớm và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gây cản trở sinh hoạt của người bệnh, việc điều trị đối với căn bệnh này rất tốn kém và lâu dài.

Theo y học hiện đại ngày nay đã có nhiều phương pháp điều trị thoái hóa khớp, riêng đối với y học cổ truyền có những bài thuốc từ những loại thảo được trong thiên nhiên đã được sử dụng để điều trị căn bệnh này, trong đó lá lốt là một trong những loại thảo dược thường xuyên có mặt trong những bài thuốc để điều trị các bệnh lý về thuốc.

Lá lốt là một loại cây thân mềm mọc hoang khắp nơi ở những vùng ẫm ướt, vùa dùng làm gia vị và làm thuốc, lá lốt có vị cay, tính ấm, có mùi thơm thừ tinh dầu nên thường dùng để trị phong thấp, đau xương lung, gối, nhức mỏi, nôn mửa, làm ấm bụng, tiêu thực, hạ khí.

trị bệnh thoái hóa khớp

Đây là một loại dược liệu có thể thu hái quanh năm, dùng tươi hay phơi khô rồi xao qua trước khi dùng.

Công thức chữa đau nhức xương khớp

Liều dùng: cho các loại thảo dược sau vào nồi nấu: 30g lá lốt, 20g hà thủ ô, 20g sài đất, 20g cỏ xước, rồi đổ vào 3 chén nước sắc còn 1 chén, ngày uống 2 lần

Nên uống sau bữa ăn tối và khi nước thuốc còn ấm. Để chữa bệnh xương khớp hiệu quả bạn nên áp dụng

bài thuốc này khoảng 7-10 ngày và kết hợp với vận động các khớp thường xuyên để tăng cường độ dẻo dai cho xương khớp.

trị bệnh thoái hóa khớp bằng lá lốt

Ngoài việc trị bệnh thoái hóa khớp bằng lá lốt còn là vị thuốc giúp trị chứng ra nhiều mồ hôi tay, chân; mụn nhọt, đau đầu, đau răng, chữa phù thũng do suy thận, chữa mụn nhọt,… Đặc biệt, món canh lá lốt nấu với thịt, cá là món ăn bổ dưỡng, giúp người già phòng chống nhiều loại bệnh tật và tốt cho sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm