Học cách thuần dưỡng heo mọi, heo rừng con

January 26, 2018 | Chăn nuôiHeoHeo mọi - heo rừng |

Thuần dưỡng heo rừng con là giai đoạn cần thiết để nuôi heo rừng, nếu thuần dưỡng heo mọi tốt thì heo có thể thích nghi tốt với môi trường sống và phát triển đồng đều. Cho phẩm chất thịt tốt.

Phương pháp thuần dưỡng heo mọi

thuần dưỡng heo mọi

Heo rừng con hay còn gọi là heo sọc dưa, heo mọi. Việc đầu tiên của chăn nuôi heo sọc dưa là việc thuần dưỡng chúng khi đem từ tự nhiên về khi chúng mới được vài ba tháng tuổi, mới biết ăn. Mới về chúng hung dữ cũng biết sợ người nhưng dù sao cũng còn khờ đại, ngây ngô. Heo ở lứa tuổi này rất dễ thuẩn dưỡng, nếu ta tuyệt đối tránh gây cho chúng sự sợ hãi thêm, nhờ đó mà dạn dĩ dần.

Thuần dưỡng heo mọi khi chúng sống trong tự nhiên chúng ăn thức ăn thiện nhiên vì thế khi bắt về nuôi heo khó thể ăn những loại thức ăn mà bà con cho heo nhà ăn. Vì thế trước tiên cần sử dụng thức ăn mà chúng thích để thuần dưỡng chúng. Khi tới bữa ăn bà con không nên cho ăn vội, chờ heo thiệt đối với bắt đầu cho ăn.

Khi cho ăn bà con cũng tập dần cho heo quen với ngời, cầm sẵn bó rau trên tay và nhử chúng tới gần, rải rau ra sàn cho chúng ăn, cũng có cách khác là mỗi lần bà con suất hiện lại cầm đồ ăn như khoai mì, chuối, khoai lang để nhử chúng đến gần.

cách thuần dưỡng heo mọi

Heo rừng là loài heo sống ở tự nhiên vì thế bạn chuẩn bị thức ăn nuôi heo rừng cũng nên lấy từ tự nhiên rồi dần dần khi chúng dạn dĩ mới trộn thức ăn của heo nhà. Tuy nhiên đầu tiên nên trộn với tỷ lệ nhỏ sau đó tăng dần.

thuần dưỡng heo mọi để nuôi

Thuần heo mọi dưỡng để bớt đi tính hoang dã là cần thiết đặc biệt với heo mọi, heo sọc dưa. Thuần dưỡng từ nhỏ lớn lên heo  sẽ dần quen với cuộc sống nhân tạo nhưng vẫn còn chút ít bản chất của heo rừng đó là chạy nhảy để thịt heo có thể săn chắc, tính cách chúng sẽ trở nên hiền lành và thân thiện với con người hơn. Bạn cũng cố gắng tìm heo vài tháng tuổi nuôi thì việc thuần dưỡng cũng sẽ nhanh chóng.

Chúc bà con thành công!

Có thể bạn quan tâm