Chế độ dinh dưỡng khi thuần hóa chim ưng con

March 30, 2018 | Chim cảnh |

Chim Ung là một trong những loài chim cực kỳ dũng mãnh không chỉ thích hợp. Chim Ưng con cũng  là loài chim săn mồi vì thế không thích sống trong lồng như những loài chim như họa mi, hay chim khướu hót,….để thuần hóa chim ưng con chúng ta làm thế nào?

Chế độ dinh lưỡng khi thuần hóa chim ung

thuần hóa chim ưng con

Việc thuần hóa chim ưng cực con kỳ vất vả đòi hỏi người nuôi phải kiên trì, nhẫn nại, khéo léo mới có thể thành công. Để thuần hóa chim ưng cần thuần hóa ngay từ lúc nhỏ người ta bắt chim ưng con thường là những con mái ẩn trong tổ bởi đây là những con chim thông minh, dũng mãnh và ngoan cường trong tương lai đồng thời chúng cũng nhanh nhạy hơn chim trống.

Thức  ăn cho  ưng con: Thức ăn cho chim ưng con bạn có thể mua chim cút, chim sẻ về say nhỏ cả xương da cho  ăn, chú ý không nên cho ăn thịt lợn hoặc thịt bò bởi như vậy chú chim của bạn sẽ bị liệt chân hoặc cánh, trước khi ăn bạn nên sờ diều xem đã tiêu hóa hết thức ăn cũ chưa rồi mới cho ăn thức ăn mới, nếu còn thức ăn cũ thì để chúng tiêu hóa hết sau đó mới cho ăn vì thức ăn chưa tiêu hóa hết trong diều chim có thể bị phân hủy ngay tại đó dẫn tới bệnh  và nặng thì dẫn tới tử vong.

dinh dưỡng khi thuần hóa chim ưng con

Tỷ lệ pha trộn cho chim ưng con

Pha tỷ lệ 2 sẻ: 1 cút , nếu chim của bạn mập quá hay ốm quá thì bạn nên điều chế độ ăn sao cho đúng liều lượng.

Khi chim đã mọc đủ lông đủ cánh bạn cột chân chim lại đồng thời chưa vội tập cho chim săn mồi mà bạn thả chim ra và luyện cho chim biết cách khi ra hiệu chim sẽ tự bay về tay mình.

thuần hóa chim ưng con

Chế độ dinh dưỡng dành cho việc thuần hóa chim ưng con rất quan trọng vì nếu không chú ý bạn cho chim ăn thịt không sẽ bị thiếu canxi. Trong thời gian còn nhỏ chim ưng con rất cần canxi vì vậy người nuôi cần chú ý để chim ưng con phát triển tốt sau đó việc thuần hóa của bạn mới có thể tiến triển dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm