6 thực phẩm tốt tim mạch của bạn thêm khỏe mạnh

March 30, 2018 | Thảo dược |

Trái tim là “ linh hồn” của sự sống, một trái tim không khỏe mạnh là một trong những nguyên nhân gây nhiều bệnh cho cơ thể. Để sẵn sàng để bắt đầu chế độ ăn uống lành mạnh cho trái tim của bạn, chúng ta có nhiều biện pháp khác nhau, hôm nay cùng lamnong.net tìm hiểu về những thực phẩm tốt cho tim mạch nhé!

Để ngăn ngừa các cơn đau tim, tránh những thực phẩm không lành mạnh, và ăn các thức ăn giàu chất dinh dưỡng, chất xơ và chất béo lành mạnh. Một khi bạn biết được các loại thực phẩm để ăn nhiều hơn và những loại thực phẩm để hạn chế, bạn sẽ được trên con đường của bạn đối với một chế độ ăn uống lành mạnh cho tim. Dưới đây là những lời khuyên và thực phẩm để giúp bạn bắt đầu cho một trái tim khỏe mạnh.

Lời khuyên sử dụng thực phẩm tốt cho tim mạch

Kiểm soát khẩu phần ăn của bạn

thực phẩm tốt cho tim mạch

Theo dõi số lượng phần ăn bạn ăn, sử dụng một tấm nhỏ hoặc bát để giúp kiểm soát khẩu phần ăn. Ăn phần lớn thì phải có hàm lượng calo thấp, các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, chẳng hạn như trái cây và rau quả, và các phần nhỏ hơn của lượng calo cao, thực phẩm giàu chất natri, chẳng hạn như tinh chế, chế biến, thức ăn nhanh. Chiến lược này có thể hình thành lên chế độ ăn uống của bạn cũng như trái tim và vòng eo của bạn.

Ăn nhiều rau và trái cây

Thực phẩm tốt cho tìm mạch là rau và trái cây là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất. Rau quả và trái cây cũng rất ít calo và giàu chất xơ. Các loại rau và trái cây có chứa chất tìm thấy trong cây có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. Ăn nhiều trái cây và rau quả có thể giúp bạn ăn thực phẩm có nhiều chất béo ít hơn, chẳng hạn như thịt, pho mát và các loại thực phẩm ăn nhẹ.

Danh sách những thực phẩm tốt cho tim mạch

Bột yến mạch tốt cho tim mạch

Bột yến mạch là chất xơ hòa tan một trong những thực phẩm tốt cho tim mạch, có thể làm giảm cholesterol. “Nó hoạt động như một miếng bọt biển trong đường tiêu hóa và thấm các cholesterol vì vậy nó được loại bỏ khỏi cơ thể và không được hấp thu vào máu,” Các loại ngũ cốc khác như bánh mì, mì và bột yến mạch cũng rất tốt cho tim.

Rượu vang đỏ tốt cho tim mạch

thực phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch

Nghiên cứu đã giải thích sự có mặt của một lượng nhỏ rượu vang đỏ trong bữa ăn sẽ giúp con người có một sức khoẻ tốt. Do vậy, một ly rượu vang đỏ cùng với thức ăn sẽ là một sự đóng góp quan trọng để làm giảm sự lão hoá của tim mạch.

Trái việt quất tốt cho hệ tim mạch

thực phẩm tốt cho hệ tim mạch

Theo một nghiên cứu gần đây, phụ nữ độ tuổi từ 25 đến 42 người ăn nhiều hơn ba phần của quả việt quất và dâu tây một tuần có nguy cơ thấp hơn 32% các cơn đau tim so với những người ăn ít hơn.

Sô cô la đen tốt cho hệ tim mạch

Một số nghiên cứu hiện nay đã chỉ ra rằng sô cô la đen có thể được hưởng lợi đến trái tim của bạn. Sôcôla đen có chứa flavonoid được gọi là polyphenol, có thể giúp hạ huyết áp, đông máu, và viêm.

Toàn bộ những thực phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch đã được Lamnong chia sẻ đến cho bạn, hãy tham khảo và áp dụng bổ sung chế độ dinh dưỡng này cho cơ thể bạn mỗi ngày nhé!

Có thể bạn quan tâm