Tìm hiểu các loại thuốc kháng sinh dùng cho cá Betta

January 24, 2018 | Cá cảnhThủy sản |

Học cách nuôi cá betta một loài cá chọi phổ biến ở Việt Nam bạn nên tìm hiểu các loại thuốc kháng sinh dùng cho cá betta để sử dụng hiệu quả cho cá. Chăm sóc sức khỏe cho cá tốt và khỏe mạnh nhiều hơn nữa

Các loại thuốc kháng sinh sử dụng cho cá Betta

Có 4 loại thuốc kháng sinh dùng cho cá Betta phổ biến mà những dân chơi cá hay sử dụng:

Bettamax: loại thuốc của hãng Aquatronics điều trị các chứng bệnh như cá lờ đờ, cá bỏ ăn, rách vây trong cách nuôi cá xiêm đá mà rách vây cá sẽ ảnh hưởng tới các chiến binh và hình dáng, mất màu, thiếu vitamin, nhiễm khuẩn và nấm. Bạn lưu ý chỉ sử dụng cho cá nước ngọt, ngoài cá betta bạn có thể sử dụng cho cá bảy màu và những loại cá vây to.

thuốc kháng sinh dùng cho cá Betta

Erythromycin: đây là kháng sinh điều trị vi khuẩn gram âm và một số vi khuẩn gram dương, các loại vi khuẩn gây bệnh thối vây, bệnh ở mang và những bệnh liên quan tới cá molly.

Tetracycline: Cũng là kháng sinh sử dụng cho cá Betta phổ biến điều trị vi khuẩn gram dương và một số vi khuẩn gram âm. Dùng điều trị bệnh thối vây, tưa vây, sưng mắt, sưng mang, các vết lở loét trên miệng và thân, bệnh sình bụng, bệnh lở miệng và những bệnh viêm nhiễm cơ hội như bệnh nấm.

Spectrogram: Một trong những kháng sinh phổ biến nhất để điều trị các bệnh như đốm đỏ, xuất huyết, mất nhớt, xù vẩy, bệnh nhiễm khuẩn, bệnh lở miệng và bệnh nấm. Có thể sử dụng cho cả cá nước mặn lẫn nước ngọt, không sử dụng cho động vật thân nềm  sử dụng cho hồ điều trị và tắm cho cá ví dụ trong cách nuôi cá koi trong hồ bạn hòa vào nước và tắm cho cá.

thuốc kháng sinh dùng cho cá Betta

Ngoài ra trong cách nuôi bạn cần giữ bể betta cho sạch, Cá betta hầu như khỏe mạnh ở các loại nước khác nhau,chẳng hạn như nước cứng và mềm. Điều này có nghĩa rằng bạn không nên thay nước thường xuyên sử dụng thuốc mới tốt. Đặt Betta của bạn trong ca hoặc thau chứa đầy nước cũ trong khi rửa hồ.Thay 1/3 nước,bơm nước đã khử clo vào hồ.

Nắm rõ công dụng của thuốc kháng sinh dùng cho cá betta, bạn đã hiểu được rằng dùng cho trường hợp nào là tốt nhất rồi đúng không. Hãy vận dụng những kiến thức này trong việc nuôi chăm sóc cá cảnh của mình nha.

Có thể bạn quan tâm