Các loại cá cảnh nước ngọt đẹp nhất năm 2015

Mỗi loại cá cảnh luôn mang trong mình một vẻ đẹp riêng làm cho người yêu cá cảnh luôn phải mê mẩn trước vẻ đẹp đó. Dưới đây là danh sách những loại cá cảnh nước ngọt đẹp nhất năm 2015.

Xem thêm: Điểm danh những loài cá cảnh dễ nuôi nhất

Cá la hán:

Cách nuôi cá la hán lên đầu

Cách nuôi cá la hán lên đầu (Hình minh họa)

Cá la hán có tên tiếng Anh là “Flower Horn” và là một trong những loài cá được ưa chuộng nhất tại Việt Nam từ nhiều năm nay bởi sự may mắn và độc đáo của nó. Cá la hán ra đời nhờ vào sự lai tạo tuyệt vời của các nghệ nhân nên nó càng đáng quý. Mỗi người có cách nuôi cá la hán lên đầu riêng, nhưng nhìn chung tiêu chuẩn chung để đánh giá 1 chú La hán đẹp là thân hình phải có nhiều “châu” tức là nhiều vảy cá óng ánh, màu sắc sặc sỡ và cái đầu có phần gù càng to thì càng giá trị.

Cá sấu hỏa tiễn:

Cách nuôi cá sấu hỏa tiễn

Cách nuôi cá sấu hỏa tiễn (Hình minh họa)

Cá sấu hỏa tiễn là loại cá ăn thịt với thân hình kỳ lai được nhiều người chọn nuôi để làm cảnh trong bể cá của mình có những con có kích thước đến 5 – 6 kg.

Cá bình tích:

Cá Bình Tích là loài cá cảnh đẹp lạ và hấp dẫn với thân hình bầu bĩnh đáng yêu. Cách nuôi cá bình tích rất dễ, cá Bình tích được phân loại theo màu sắc như Bình tích đen, Bình tích trắng, Bình tích Vàng, Bình tích trân châu. Cá sinh sản và phát triển nhanh khi gặp điều kiện thuận lợi, cá con khi mới đẻ có thể ăn được bobo hoặc các loại thức ăn mịn khác.

Cách nuôi cá bình tích

Cách nuôi cá bình tích (Hình minh họa)

Cá hổ:

Cá hổ có lẽ là loài cá cảnh hung dữ nhất hiện nay, thậm chí có thời gian đã bị cấm nhập khẩu vào Việt Nam. Tuy nhiên, nếu yêu thích loài cá cảnh nước ngọt dũng mãnh này và biết cách chăm sóc chúng, bạn sẽ có 1 “đội quân” thực sự tuyệt vời. Cá hổ xuất xứ chủ yếu từ các nước: Thái Lan, Campuchia, Inđonexia… Cá hổ Thái Lan có thân hình dài, dạng đuôi tách rời hình chữ V nhọn. Còn cá hổ Campuchia có sọc 3 thẳng tắp, sọc giữa xiên ít, màu hanh hanh, xám xanh, khi bơi hay chúi đầu. Cá hổ Inđo thường có 3 hoặc 4 sọc. Cá hổ tuy đẹp nhưng cũng khá nguy hiểm bởi những chiếc răng sắc nhọn, do vậy khi chăm sóc bạn nên chú ý cẩn thận.

Cách nuôi cá hổ

Cách nuôi cá hổ (Hình minh họa)

Cá anh vũ:

Cá có thân dày, thuôn dần về phía đuôi, không có râu. Thân cá có màu xám tro, bụng màu vàng nhạt. Miệng phía dưới, rạch ngang, có môi dưới rộng hình tam giác, với nhiều gai thịt tròn nổi. Cá anh vũ có kích thước trung bình, chiều dài toàn thân từ 31–67 cm, trọng lượng có thể lên đến 5 kg. Cách nuôi cá anh vũ không khó bởi thức ăn của cá anh vũ chủ yếu là tảo lục, tảo khuê và các loại động vật không xương sống nhỏ sống dưới nước bằng cách dùng môi cạo thức ăn bám trên đá.

11 Thảo luận bài “Các loại cá cảnh nước ngọt đẹp nhất năm 2015

 1. Bài liên quan: Lưu ý sử dụng nước khi nuôi cá cảnh nước ngọt

 2. Bài liên quan: Các loại cá cảnh nước ngọt dễ nuôi

 3. Bài liên quan: Danh sách các loại cá cảnh nước ngọt dễ nuôi

 4. Bài liên quan: Quy tắc vàng giúp nuôi cá cảnh nước ngọt thành công

 5. Bài liên quan: Lưu ý cần biết khi vận chuyển cá cảnh nước ngọt

 6. Bài liên quan: Phương pháp ngừa bệnh cho cá cảnh nước ngọt (Phần 2)

 7. Bài liên quan: Nguyên nhân chính gây bệnh cho cá cảnh nước ngọt

 8. Bài liên quan: Cách lựa chọn bể nuôi cá cảnh nước ngọt

 9. Bài liên quan: Tổng quan cách nuôi cá cảnh nước ngọt

 10. Bài liên quan: Tìm hiểu về hệ thống lọc nước cho bể cá cảnh nước ngọt

 11. Bài liên quan: Những loại cá cảnh nước ngọt bạn cần cân nhắc trước khi nuôi

Tham gia thảo luận

Avatar của bạn được hiển thị theo Mail khi đăng ký tại Gravatar.com

LƯU Ý: Nội dung nhận xét nên mang tính tích cực, vui lòng nhập bằng tiếng việt có dấu!

*