Những loại thức ăn tốt nhất cho các loại cá rồng

Việc sở hữu một trong những các loại cá rồng sẽ khiến bạn tự hào bởi cá rồng là loài cá mắc tiền, tốt cho phong thủy đồng thời lại khó nuôi. Vì vậy chế độ dinh dưỡng cho cá rồng cực khó, có nhiều loại thức ăn cho cá  tuy nhiên bạn chưa biết loại nào là tốt nhất? hãy tìm hiểu bài viết sau để biết rõ.

Thức ăn tốt trong chăm sóc cá rồng

Trong cách nuôi cá rồng người ta sử dụng những loại thức ăn tự nhiên để cá có thể lên màu đẹp bạn Cần đề phòng 5 phương pháp kích màu cá rồng từ người kinh doanh và phát triển tốt.

Thức ăn cho cá rồng

Thức ăn cho cá rồng

Cá  là loại ăn tạp, cá có thể ăn hai loại thức ăn chính là thức ăn tươi và thức ăn viên. Hầu hết cá rồng đều chuộng thức ăn tươi. Ưu điểm của thức ăn tươi là nó khiến cho cá rồng linh động và duy trì bản năng hung dữ tự nhiên của chúng. Tuy nhiên, thức ăn tươi dễ chứa vi khuẩn và ký sinh, từ đó có thể lây nhiễm cho cá rồng.

Thức ăn tươi của cá bao gồm:

Nhái: Nhái rất bổ với cá rồng và dễ giữ sống để cho ăn. Nhái có thể sống lâu đến 3-4 ngày mà không cần cho ăn, chỉ việc thay nước hàng ngày.

Tép: Tép hơi có vấn đề bởi vì cần bơm ô-xy để giữ chúng sống. Chúng cũng cần nhiều không gian hơn. Tép quá đông có thể giết lẫn nhau.

Thức ăn cho cá rồng

Thức ăn cho cá rồng

Dế : Dế rất giàu protein, vitamin và khoáng chất. Rất nhiều nhà lai tạo cá rồng cũng tin rằng dế là thực phẩm yêu thích của cá rồng.

Cá mồi:  Cá là nguồn protein tuyệt vời cho cá rồng nhưng chúng thường chứa nhiều vi khuẩn mà khi ăn vào, cá sẽ bị lây nhiễm.

Sâu: sâu dùng để nuôi chim cá rồng cũng ăn được, nguồn sâu bạn nên học cách nuôi sâu cho cá ăn và cũng cần cẩn thận để không lây nhiễm các bệnh.

Thức ăn viên: Đây là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhưng bởi vì phi tự nhiên, nên cần mất thời gian để cá rồng chịu ăn.

Thức ăn cho cá quyết định phần lớn cách nuôi và cách chăm sóc cá, bởi nó ảnh hưởng tới vẻ đẹp của cá chính vì vậy khi nuôi cá bạn cần phải nghiên cứu kỹ các thức ăn dành cho các giai đoạn để có một chú cá thật đẹp.

Có thảo luận “Những loại thức ăn tốt nhất cho các loại cá rồng

  1. Bài liên quan: Cách chăm sóc cá rồng con phát triển tốt - Làm nông | trồng trọt | chăn nuôi

Tham gia thảo luận

Avatar của bạn được hiển thị theo Mail khi đăng ký tại Gravatar.com

LƯU Ý: Nội dung nhận xét nên mang tính tích cực, vui lòng nhập bằng tiếng việt có dấu!

*