5 lý do tỏi chữa bệnh là tuyệt vời cho sức khỏe của bạn

March 19, 2018 | Thảo dược |

Tỏi là một gia vị quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Và được đánh giá cao bởi người Ai Cập cổ đại cho phẩm chất dược liệu của nó. Hôm nay, các nhà khoa học đã nhận ra lợi ích tiềm năng của tỏi chữa bệnh như một phương thuốc tự nhiên có thể giúp giữ cho bạn khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc bệnh.

Tỏi chữa bệnh gì?

Tỏi đã là một trụ cột của thuốc thảo dược truyền thống hàng ngàn năm nay, ngày nay tỏi được trồng phổ biến khắp mọi nơi trên toàn Thế giới. Từ xưa tỏi được xem là một thần dược được thiên nhiên ban tặng cho con người, vì tỏi vừa là một loại củ làm gia vị trong cuộc sống hằng ngày, vừa là một loại thảo dược quý chữa được nhiều loại bệnh.

tỏi chữa bệnh

Tỏi chữa bệnh và còn có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, giúp cơ thể chống lại bệnh tật, và nó có thể có đặc tính chống ung thư.

Giảm cholesterol

Các nhà nghiên cứu cho rằng ăn tỏi có hiệu quả làm giảm cholesterol máu ở đối tượng con người, làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Trong một nghiên cứu được công bố trong “Xơ vữa động mạch,” các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng tiêu thụ tỏi khô làm giảm lượng các yếu tố đông trong máu của các đối tượng có mức cholesterol cao, có khả năng làm giảm nguy cơ bị đột quỵ.

Điều trị vết loét

Sử dụng một ít tỏi nghiền nát và bôi trực tiếp lên vùng bị lở, loét, đặc tính chống viêm tự nhiên của nó có thể giúp giảm đau và sưng. Bổ sung thêm tỏi trong bữa ăn cũng có thể đẩy nhanh quá trình chữa bệnh.

Tỏi chống oxy hóa

tỏi chữa bệnh gì?

Tỏi có thể có một tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ trong cơ thể, có nghĩa là nó giúp bảo vệ chống lại các gốc tự do gây hại.

Giảm Nhiễm trùng nấm

Đặc tính chống nấm của tỏi là tuyệt vời cho việc giảm nhiễm nấm, chẳng hạn như nhiễm trùng nấm men.

Tránh côn trùng cắn

Những người ăn tỏi có xu hướng để có được ít vết cắn của côn trùng như bọ ve, theo nghiên cứu. Nó cũng có khả năng áp dụng cho muỗi là tốt.

Một số lời khuyên khi sử dụng tỏi

tỏi chữa bệnh hiệu quả
Ăn tỏi thường xuyên, ít nhất mỗi ngày, chứ không phải nhiều lần mỗi ngày.

Không nên nấu tỏi quá chín, quá lâu trên bếp.

Không dùng tỏi chữa bệnh nếu bạn có các vấn đề về tuyến giáp và không tiếp tục sử dụng nó một tuần trước khi phẫu thuật. Thảo luận về sử dụng tỏi với bác sĩ của bạn để quyết định nếu nó có thể hữu ích cho bạn.

Có thể bạn quan tâm