Trị sỏi thận bằng đu đủ hiệu quả bất ngờ

March 7, 2018 | Thảo dược |

Như các bạn đã biết thì trên thế giới này, đặc biệt là ở Việt Nam có rất nhiều người mắc bệnh sỏi thận. dưới đây là một bài thuốc trị sỏi thận bằng đu đủ. Một dược liệu có sẵn từ thiên nhiên dễ tìm, rẻ tiền lại mang đến công dụng bất ngờ cho người sử dụng.

Cách trị sỏi thận bằng đu đủ cho hiệu quả bất ngờ

trị sỏi thận bằng đu đủ

Đu đủ là loại quả rất bổ dưỡng, xuất hiện nhiều ở vùng khí hậu nhiệt đới. Với một nguồn dồi dào các chất chống oxy hóa và các vitamin, khoáng chất khác nhau, đu đủ có tác dụng tích cự đối với sức khỏe của trẻ.

Đu đủ cũng chứa một loại enzyme phân giải các protein gọi là papain, hỗ trợ hệ tiêu hóa và chuyển protein trong cơ thể thành axit amin. Tiêu hóa kém, bệnh celiac hay các loại bệnh đường ruột khác trẻ.

chữa trị sỏi thận bằng đu đủ

em và người lớn gặp phải đều có thể được papain giải quyết. Tuy nhiên, bạn nên nắm rõ công dụng của đu đủ (chứa thành phần chất papain) để tránh trường hợp dùng cho trẻ bị xơ nang hay các bệnh khác.

Quả đu đủ được trồng rất phổ biến ở nước ta. Bài thuốc chữa sỏi thận bằng đu đủ là bài thuốc đơn giản, nguyên liệu dễ tìm tuy nhiên hiệu quả nó mang lại không hề thua kém các bài thuốc khác đã được dân gian sử dụng. Bạn nên sử dụng những quả đu đủ loại bánh tẻ, còn xanh bởi vì những quả này thường chữa nhiều nhựa, là thành phần chính của bài thuốc này. Nên chọn loại đu đủ to tầm 400-600g là vừa.

Cách làm

cách trị sỏi thận bằng đu đủ

-Rửa sạch trái đu đủ.
– Cắt đầu, cắt đuôi và moi hết hột trong quả đu đủ ra. (Lưu ý là không cạo vỏ.
– Thêm 1 chút muối cho vừa ăn vào trái đu đủ.
– Bỏ đu đủ vô trong nồi nấu cách thủy (cách nước) khoảng 30 phút thì chín.
– Lấy đu đủ ra và ăn luôn cả vỏ.
– Nam ăn 7 ngày, nữ ăn 9 ngày liên tục mỗi ngày 1 trái không kiêng gì hết. Nếu thấy khó ăn thì có thể cho thêm chút đường hay mật ong cho ngọt.
Lưu ý phụ nữ có thai không dùng cách này vì có thể gây hư thai

Ngoài việc sử dụng quả đu đủ để làm thuốc trị sỏi thận bằng đu đủ thì bạn cũng có thể dùng hoa đu đủ đực giã lấy nước hòa với nước đun sôi để nguội uống ngày 3 lần cũng phát huy tác dụng.

Chúc các bạn có một cuộc sống vui, khỏe!

Có thể bạn quan tâm