Bài thuốc trị táo bón bằng cây rau ngót

March 12, 2018 | Thảo dược |

Hiện nay không ít người trên thế giới bị bệnh táo bón lẫn người lớn tuổi và cả tẻ em. Bệnh táo bón là một trong các triệu chứng của bệnh đường ruột, bệnh trĩ, nhưng thường là do rối loạn chức năng ruột. Chứng táo bón thường gặp ở phụ nữ hơn nam giới, thường gặp ở những người lao động trí óc hơn những người lao động chân tay. Trị táo bón bằng cây rau ngót là liệu pháp đơn giản an toàn dễ thực hiện nhất mà các bạn có thể áp dụng.

Trị táo bón bằng cây rau ngót như thế nào

trị táo bón bằng cây rau ngót

Nguyên nhân chính dẫn đến chứng táo bón chủ yếu là chế độ ăn uống không hợp lý, do vậy chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn của mình.

Vì vậy chúng ta cần tăng cường các thức ăn có nhiều chất xơ như: rau xanh, hoa quả, trái cây,…một trong những thực phẩm đó thì rau ngót là một loại rau giúp điều trị bệnh táo bón rất hiệu quả, hôm nay chúng ta cùng lamnong.net khám phá công dụng trị táo bón bằng cây rau ngót như thế nào nhé!

Do rau ngót có tính mát, vì vậy những ai hay bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy không nên dùng rau ngót và khi chế biến, nên nấu chín ở nhiệt độ thấp, vừa phải nhằm bảo toàn nguồn dinh dưỡng.

cách trị táo bón bằng cây rau ngót

Rau ngót tính hàn, chứa nhiều chất xơ nên rất tốt cho những người bệnh táo bón. Người bệnh táo bón nên tăng cường ăn canh rau ngót để giải độc, thanh nhiệt, dễ tiêu hóa.

Về công thức để chế biến nấu rau ngót như sau

Rau ngót ngắt thành từng lá, rữa sạch, tôm khô 100gr ngâm với nước nóng khoản 10p sau đó dã nhuyễn tôm, nấu 1 nồi nước sôi vò lá bỏ vào, rồi sau đó bỏ tom vào, nêm nếm. như vậy là bạn đã có dược một món canh rau vùa ngon lại còn trị bệnh tốt.

Rau ngót tuy có rất nhiều dinh dưỡng và tốt cho nhiều người nhưng nó cũng có những tác dụng phụ gây hại cho một số đối tượng sau:

chữa trị táo bón bằng cây rau ngót

  • Phụ nữ có thai
  • Người mất ngủ, kém ăn
  • Người đang bị tiêu chảy

Trị táo bón bằng cây rau ngót là bài thuốc dân gian hiệu quả được cha ông lưu truyền từ xưa đến nay. Ngoài là thực phẩm ra thì rau ngót còn có công dụng như thảo dược chữa trị nhiều bệnh.

Có thể bạn quan tâm