Những lợi ích cho việc trồng cây cảnh trong nhà

April 4, 2018 | Cây cảnhCây trong nhà |

Trồng cây cảnh trong nhà mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, có thể giúp chúng ta giảm căng thẳng và làm việc hiệu quả hơn. Cụ thể những lợi ích trong việc trồng cây cảnh trong nhà chi tiết như sau mời bạn cùng tham khảo qua.

Những lợi ích trong việc trồng cây cảnh trong nhà

Giúp thanh lọc không khí

Ngoài tác dụng trang trí, một số loại cây cảnh còn có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ chất ô nhiễm trong môi trường sống, loại bỏ những độc tố gây ô nhiễm không khí khi được trồng trong nhà, đem đến một không gian sống trong lành và khỏe mạnh cho gia đình bạn.

Trồng cây xanh Giúp thanh loc không khí

Có tác dụng đuổi muỗi

Trồng cây cảnh trong nhà bạn sẽ không cần đến những loại thuốc trừ muỗi độc hại, bạn có thể “đánh bay” muỗi chỉ bằng những chậu cảnh, chậu hoa, chậu cây xanh trồng trong nhà. Những loại cây này vừa làm xanh mát không gian sống, vừa không lo sợ muỗi đốt. Thay vì sử dụng các loại hóa chất, bạn có thể tận dụng cây thiên nhiên như sả, cúc vạn thọ… để không còn nỗi ám ảnh muỗi cắn.

trồng cây xanh có tác dung đuổi muỗi

Giúp giải độc tố

Chúng có tác dụng tốt nhất trong việc loại bỏ benzen – hóa chất dùng trong nhiều loại bột giặt, hồ dán, nhựa, sơn. Cây cảnh trong nhà cần ánh mặt trời, vì thế hãy đặt chúng gần cửa sổ.

Giúp tinh thần được thư giản

khi trồng cây trong nhà 10m2 nên trồng từ 2-3 cây, có cây cao 1 m và đường kính tán 0,5m, một cây nhỏ hơn đặt gần nơi làm việc. Thực tế đã chứng minh rằng, cây được đặt gần bàn làm việc sẽ góp phần tăng hiệu suất làm việc, giúp thư giãn, góp phần phát huy tính sáng tạo.

Trồng cây xanh giúp tinh thần được thư giản

Cải thiện tốc độ hồi phục bệnh

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc giữ cây cảnh trong phòng bệnh viện làm tăng tốc độ hồi phục của bệnh nhân sau phẫu thuật. Bệnh nhân trong phòng có nhiều cây cảnh cần ít thuốc giảm đau hơn, có nhịp tim và huyết áp ổn định hơn và ít khi phải đối mặt với căng thẳng và lo âu.

Mặt khác, khi trồng cây cần lưu ý không tự tiện ngắt lá để nhai, ăn. Thêm nữa, chú ý không đặt cây xanh hút khí oxi, thải khí cacbonic về đêm trong phòng ngủ.

Bên cạnh tác dụng lọc những chất độc hại nói trên, trồng cây cảnh trong nhà còn có tác dụng phòng bệnh.

Có thể bạn quan tâm