Hướng dẫn cách trồng rau mầm bằng khăn giấy

April 13, 2018 | Trồng rau sạch |

Để trồng rau mầm bạn có thể sử dụng nhiều công cụ khác nhau, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trồng rau mầm bằng khăn giấy ăn hiệu quả nhất. Cùng tham khảo qua bài viết mà lamnong.net chia sẻ ngay sau đây.

Cách trồng rau mầm bằng khăn giấy

Chuẩn bị nguyên liệu

Giấy ăn thường sử dụng.

Khay nhựa hoặc inox cũng có thể sử dụng xoong, nồi.

Hạt giống rau mầm: Có thể sử dụng các loại đỗ, hạt rau muốn, cải, những loại rau mầm bạn quen sử dụng nhất.

trồng rau mầm bằng khăn giấy
Cách thực hiện

Hạt giống được ngâm theo tỉ lệ 2 sôi-3 lạnh. Nếu không cầu kỳ thì bạn sờ thấy nước ấm ấm là được rồi. Loại bỏ những hạt lép, nhỏ, sâu, nó sẽ không nảy mầm hoặc nếu có nảy mầm thì không lớn nhanh hoặc giữa chừng thì bị chết. Sau khi ngâm, rửa hạt giống qua nước.

Tùy vào hạt giống to, nhỏ mà thời gian ngâm khác nhau. Hạt củ cải trắng, đỏ, bạn ngâm 5-6 tiếng. Hạt rau muống, hướng dương để 10-12 tiếng.

cách trồng rau mầm bằng khăn giấy

Rải giấy ăn vào khay và tưới đẫm nước. Rau đó gieo hạt lên trên và tưới nước đẫm hạt.

Tưới nước: Nên tưới 1-2 lần mỗi ngày. Mầm sẽ nhú lên dần dần và lượng nước cũng cần nhiều hơn. Nhưng đừng tưới nhiều quá sẽ bị úng. Để khay rau trong bóng tối tránh ánh sáng từ 1 ngày đến 3 ngày tùy theo từng loại rau. Đừng lo rau bị vàng khi nào cho ra ánh sáng là xanh ngay.

Thu hoạch: Sau khi cho ra ánh sáng, rau sẽ xanh. Sau 7 ngày là bạn thu hoạch được rồi. Bạn yên tâm vì tay không hề dính đất và khi rửa cũng rất nhanh. Bạn dùng kéo cắt bỏ gốc (giấy ăn).

Ngoài cách làm rau mầm trong thùng xốp bạn có thể áp dụng cách trồng rau mầm bằng khăn giấy này để gia đình của mình có một bữa ăn sạch, chất lượng do chính tay bạn làm, điều này cũng sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn với công việc nấu ăn. Hãy trở thành người phụ nữ đảm đang lo cho gia đình những bữa ăn thực thụ sạch sẽ, nhiều dinh dưỡng. Cách làm rau mầm dưới đây cũng không quá khó hay tốn quá nhiều chi phí, nguyên liệu cho bạn thực hiện, cùng bắt tay vào thực hiện chúng nhé.

Có thể bạn quan tâm