Vườn rau gia đình và những gợi ý để tận dụng không gian triệt để

April 7, 2018 | Trồng rau sạch |

Vườn rau gia đình là điều mà bất kì 1 thành viên nào trong nhà nhất là những bà nội trợ đều mong muốn được sở hữu. Tuy nhiên trong thời buổi “đất chật người đông” vấn đề quỹ đất ảnh hưởng rất nhiều đến mong muốn sở hữu vườn rau gia đình, nhưng với những gợi ý dưới đây chắc chắn để sở hữu một vườn rau gia đình sẽ không còn khó đến thế đâu.

Vườn rau gia đình và cách tận dụng không gian diện tích làm vườn

Sở hữu một vườn rau gia đình ngay chính trong ngôi nhà của mình mang sẽ đem lại rất nhiều lợi ích, có thể kể đến như: Đảm bảo được nguồn thực phẩm tươi sạch tốt cho sức khỏe gia đình, chủ động được thời gian, tiết kiệm được chi phí nội trợ. Ngoài ra, việc chăm sóc cho những cây rau cũng là một thú vui tao nhã giúp ta giải tỏa căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi, áp lực.

Một vườn rau xanh tốt còn giúp tô điểm cho vẻ đẹp ngôi nhà của bạn, đồng thời giúp không khí trong nhà được mát mẻ, trong lành hơn. Tuy nhiên với khó khăn chính là không gian bị hạn chế của những ngôi nhà phố chật hẹp, thì việc sở hữu một vườn rau gia đình cũng gặp không ít trở ngại. Dưới đây sẽ là những ý tưởng cực hay cho một vườn rau trong nhà để giúp bạn tận dụng tối đa diện tích mà vẫn vô cũng tiện lợi khi chăm sóc hay thu hoạch.

mô hình vườn rau gia đình

Bạn có thể tận dụng những chiếc chai lọ, cốc không dùng đến nữa để thiết kế một vườn rau gia đình thật tiện lợi trong ngôi nhà của mình.

mô hình vườn rau gia đình

Một vườn rau ngay ở góc bếp của ngôi nhà,  sẽ vô cùng tiện lợi cho việc thu hoạch – sơ chế- chế biến.

vườn rau gia đình

Bạn cũng có thể tận dụng những hộp bánh, hộp trà… đã không dùng đến nữa để trồng rau. Tuy nhiên bạn nhớ lưu ý vấn đề thoát nước cho những dụng cụ như này nhé, nếu không muốn vườn rau của bạn bị úng nước.

mô hình vườn rau gia đình

Mô hình trong rau này xứng đáng là một phát minh tuyệt vời trong thời buổi đất chật người đông như ngày nay, hiện nay mô hình này cũng được áp dụng tại rất nhiều hộ gia đình ở thành phố.

vườn rau gia đình

Tận dụng những chai nước ngọt không sử dụng đến để làm một vườn rau gia đình như này không những tiện lợi, tiết kiệm được chi phí mua vật liệu mà còn góp phần bảo vệ môi trường xung quanh nơi bạn sống.

Có thể bạn quan tâm