Home / Blog / Chia sẻ cách trồng cây may mắn để làm cảnh trong nhà

Chia sẻ cách trồng cây may mắn để làm cảnh trong nhà

Thời gian gần đây, dân văn phòng rất ưa chuộng cây may mắn bởi cách trồng cây may mắn đơn giản, cây lại có ý nghĩa phòng thủy mang lại mang mắn, tài lộc cho chủ nhân. Hãy cùng tìm hiểu cách trồng cây may mắn ngay sau đây nhé.

Cách trồng cây may mắn làm cảnh

cách trồng cây may mắn

Đặc điểm chi tiết: Cách trồng cây may mắn có thể cao trung bình từ 15-20 cm, tuy nhiên khi kết hợp với các mẫu chậu khác nhau sẽ cho những kích thước khác nhau tùy theo từng loại chậu, ví dụ chậu may mắn S1 nhỏ, chậu may mắn chân đế, chậu may mắn 6 túi, chậu may mắn tròn hay quả bí…

Mỗi cây may mắn- cây tài lộc thường có 3 hoặc 5 quả, chia thành hình tròn bao quanh phần dưới thân cây tài lộc góp phần tạo vẻ đẹp hài hòa cho chậu cây.
Nhiệt độ: Cây tài lộc – cây may mắn sống tốt trong môi trường máy lạnh, môi trường có ánh nắng không gay gắt, nhiệt độ không quá nóng.

Ánh sáng: cây tài lộc – cây may mắn phù hợp với ánh sáng nhẹ, nếu muốn cây cứng cáp hơn có thể mang cây phơi nắng trong khoảng thời gian từ 8h đến 8h30 sáng trong ngày.

Tưới nước

chia sẻ cách trồng cây may mắn

Cách 1: Cho nước vào đĩa hoặc khay cao khoảng 2-3cm. Đặt chậu may mắn vào đó, để chậu tự hút nước trong vòng từ 2- 3 phút. Để chậu ráo nước và mang chậu trang trí lại chỗ cũ.

Cách 2: Nhúng cả chậu cây vào trong nước một cách nhanh chóng, khi thấy cây thấm nước vào chậu,mang chậu cây may mắn ra, để ráo nước và mang đặt lại vị trí cần trang trí.

Cách 3: Phun sương lên lá và cỏ của chậu cây may mắn.

Lưu ý: với cách 2 và 3, bạn sử dụng cho chậu cây may mắn quá khô nước hoặc bị hạn và đảm bảo là cỏ may mắn đã trưởng thành (lá dày và xanh đậm).

Phòng bệnh

– Đối với cây mắc bệnh lá trắng: Dùng khăn ẩm lau sạch, nếu mức độ bệnh nghiêm trọng thì nên để cây cách ly khỏi các cây khác rồi mới trị bệnh.

hướng dẫn cách trồng cây may mắn

– Khi phát hiện cây có hiện tượng úa, khô héo, rụng lá,…thì phải có những biện pháp nhanh chóng để phục hồi sức sống cho cây. Nên đặt cây ở môi trường khí hậu mát mẻ, thoáng, tránh gió mạnh, nắng gắt gây ảnh hưởng đến sự sống của cây tài lộc – cây may mắn.

Như đúng tên gọi của cây, cây sẽ mang đến cho người sở hữu nhiều tài lộc và may mắn. Thân cây nhỏ xinh với các quả tài lộc nhìn rất dễ thương, thích hợp cho các bạn trang trí trên bàn làm việc, văn phòng. Cách trồng cây may mắn rất đơn giản, cây lại có thể thích nghi với môi trường văn phòng thiếu ánh sáng và nhiệt độ thấp rất tốt. Cây cũng phù hợp với những người bận rộn, hay đi công tác xa ít có thời gian chăm sóc, bởi cách trồng cây may mắn không đòi hỏi phải tưới nước hàng ngày. Chúc các bạn thành công với cách trồng cây may mắn!

About làm nông

Check Also

Cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả nhất hiện nay

Mắc ca cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây thích nghi tốt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *