Home / Blog / Hướng dẫn cách trồng cây tai thỏ

Hướng dẫn cách trồng cây tai thỏ

Thời gian trở lại đây cây tai thỏ đang trở nên vô cùng hot, đặc biệt là với giới trẻ vì vẻ ngoài siêu dễ thương của nó. Tuy nhiên không phải bạn trẻ nào cũng biết cách trồng cây tai thỏ, vậy hãy cùng tìm hiểu cách trồng cây tai thỏ ngay sau đây nhé.

Cây tai thỏ là một loại cây ưa mát, nhiệt độ thích hợp để cây sinh trưởng và phát triển là từ 15-30 độ Cây Tai Thỏ có tên khoa học là Monilaria Obconica. Chúng rất dễ trồng, hệt như các loại cây Sen Đá hay cây Thuốc Bỏng – Sống Đời vậy. Thân cây bao gồm rất nhiều tế bào chứa nước. Vì vậy mà, Cây Tai Thỏ có thể duy trì sự sống trong một tuần lễ, dù có để trong môi trường khô nóng. Đặc biệt, cây tai thỏ nhạy cảm với nhiệt độ, nên chúng mình tránh để cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.  Nếu cây thiếu nước, hai nhánh lá Cây Tai Thỏ sẽ rủ xuống như là chú thỏ đang buồn vậy. Chỉ cần tưới nước, tai sẽ thẳng đứng, vui tươi trở lại nhé.

cách trồng cây tai thỏ

Cách trồng cây tai thỏ được tiến hành theo các bước sau

Cách trồng cây tai thỏ trước tiên đặt hạt các hạt giống lên một mảnh giấy trắng. Rắc đều tay để hạt giống rải đều trên mặt đất. Sau đó trải 1 lớp cát (loại hạt lớn) thật mỏng lên trên mặt đất vừa gieo hạt (lớp cát này sẽ giúp cân bằng nhiệt độ cho hạt giống phía dưới). Tưới (nhẹ) và ẩm đều lớp cát, sau đó dùng ni-lông bọc kín miệng chậu để giữ độ ẩm cho chậu (Nếu nhiệt độ nơi trồng cao thì ko cần bịt nhé, thay vào đó phải tưới thường xuyên hơn). Kiểm tra vài ngày 1 lần để theo dõi hạt giống nảy mầm

cách trồng cây tai thỏ

Thời gian nảy mầm của hạt Cây Tai Thỏ là khá dài, thường là từ 1-2 tuần, tùy điều kiện môi trường (nhiệt độ, độ ẩm, …), cách thức chăm sóc. Nhiều trường hợp phải đến 3 tuần hạt giống mới nảy. Vậy nên khi trồng, các bạn phải “Cực kỳ kiên nhẫn”. Đừng vì sốt ruột mà ngừng chăm sóc khiến hạt giống bị chết. Thêm nữa, vì hạt giống rất bé nên thời gian tính từ lúc nảy mầm đến khi có thể quan sát bằng mắt thường cũng khá lâu. Tuy nhiên, qua giai đoạn này, cây sẽ phát triển rất nhanh.

hướng dẫn cách trồng cây tai thỏ

Ít có loại cây cảnh nào lại gây được ấn tượng và vui thích cho mọi người ngay từ lần đầu tiên trông thấy như cây tai nhỏ, một loài cây cảnh nhỏ xinh với hình dạng nổi bật đặc trưng hệt như một chú thỏ với cái đầu tròn ngộ nghĩnh và đôi tai nhỏng cao cực kỳ đáng yêu, thậm chí một số cây còn có mầm nhỏ ở vị trí tay và chân thỏ khiến mọi người phải thán phục sự trùng lặp ngẫu nhiên quá tài tình của tạo hóa. Với hình dạng đặc biệt ấn tượng như vậy, sẽ dễ hiểu sao cây tai thỏ đang là một phong trào trồng cây sôi động của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích khám phá những điều mới lạ !

Chúc bạn sở hữu 1 cây tai thỏ thật đẹp với cách trồng cây tai thỏ được chia sẻ ở trên !

About làm nông

Check Also

Cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả nhất hiện nay

Mắc ca cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây thích nghi tốt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *